Hóa 12 CO2 và Ca2+

diephungnguyen1606@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
37
14
6

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
CO2 + Ca(OH)2 ----> Ca(HCO3)2
Ca(HCO3)2 ---->(to) CaCO3 + CO2 + H2O
nCaCO3 = 0,2 mol
Nung nóng dd thêm 10 gam kết tủa tức 0,1 mol CaCO3 => nCa(HCO3)2 = 0,1 mol
Bảo toàn nguyên tố C ta có: nC/CO2 = nC/CaCO3 + nC/Ca(HCO3)2 = 0,2 + 0,1.2 = 0,4 mol
=>V =0,4.22,4 = 8,96 lít
 
Top Bottom