Hóa 10 CO2 td với dd kiềm

Thu's Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
96
11
106
20
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
559
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 1. Hấp thụ hoàn toàn 15,68 lít khí CO2( đktc) vào 500 ml dd NaOH có nồng độ C mol/lít. Sau phản ứng thu được 65,4 gam muối. Tìm C..
nCO2 = 0,7
gọi a, b là số mol Na2CO3 và NaHCO3
Bảo toàn nguyên tố C, ta có a+b=0,7
m muối = 106a + 84b = 65.4
giải hệ hai pt
=) a = 0,3 b = 0,4
bảo toàn nguyên tố Na có
nNaOh = 2a + b = 1 mol
=) C = 1/0,5 = 2M
 
Top Bottom