hấp thụ hoàn toàn 8,96 lít CO2 vào 2 lít dd Ba(OH)2 aM, ko có kết tủa tạo thành. Giá trị a
D diephungnguyen1606@gmail.com Học sinh mới Thành viên 24 Tháng chín 2018 37 14 6 18 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hấp thụ hoàn toàn 8,96 lít CO2 vào 2 lít dd Ba(OH)2 aM, ko có kết tủa tạo thành. Giá trị a Reactions: Hồ Nhi and Toshiro Koyoshi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hấp thụ hoàn toàn 8,96 lít CO2 vào 2 lít dd Ba(OH)2 aM, ko có kết tủa tạo thành. Giá trị a
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 18 Tháng hai 2019 #2 PTHH: [tex]2CO_2+Ba(OH)_2\rightarrow Ba(HCO_3)_2(1)[/tex] Từ (1); gt ta có: [tex]n_{Ba(OH)_2}=n_{CO_2}:2=0,2(mol)\\\Rightarrow a=0,1(M)[/tex]
PTHH: [tex]2CO_2+Ba(OH)_2\rightarrow Ba(HCO_3)_2(1)[/tex] Từ (1); gt ta có: [tex]n_{Ba(OH)_2}=n_{CO_2}:2=0,2(mol)\\\Rightarrow a=0,1(M)[/tex]