Giúp mình vs. Thank mn.
cầu vồng khuyết Học sinh mới Thành viên 7 Tháng bảy 2017 10 1 6 22 Hà Nam 8 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình vs. Thank mn. Attachments upload_2017-10-8_20-53-29.png 24.7 KB · Đọc: 63
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình vs. Thank mn.
Kent Kazaki Banned Banned 9 Tháng hai 2016 198 264 116 21 Novation Digital Music Systems web.facebook.com 8 Tháng mười 2017 #2 cầu vồng khuyết said: View attachment 24980 Giúp mình vs. thank mn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chọn C [tex]n_{OH-}=0,5a => n_{CO_{3}^{2}}=0,1[/tex] TH2 : CTTN =>[tex]n_{OH-}=0,15+0,1=0,25 =>a=\frac{0,25}{0,5}=0,5(mol/l)[/tex] Reactions: cầu vồng khuyết
cầu vồng khuyết said: View attachment 24980 Giúp mình vs. thank mn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chọn C [tex]n_{OH-}=0,5a => n_{CO_{3}^{2}}=0,1[/tex] TH2 : CTTN =>[tex]n_{OH-}=0,15+0,1=0,25 =>a=\frac{0,25}{0,5}=0,5(mol/l)[/tex]
N Nhật Linh 2k3 Học sinh tiến bộ Thành viên 2 Tháng mười 2017 625 926 154 20 Bắc Ninh THCS Nguyễn Cao 8 Tháng mười 2017 #3 cầu vồng khuyết said: View attachment 24974 Giúp mình vs. Thank mn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bn gọi nSO2 và nCO2 là x,y =>x+y=0.15 SO2 + 2NaOH=>H2O+Na2SO3 CO2+2NaOH=>H2O+Na2CO3 Rồi bn xét 2 TH NaOH dư,Hòa tan 1 phần kết tủa............. Reactions: cầu vồng khuyết, Nguyễn Thị Thúy Ngần and (deleted member)
cầu vồng khuyết said: View attachment 24974 Giúp mình vs. Thank mn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bn gọi nSO2 và nCO2 là x,y =>x+y=0.15 SO2 + 2NaOH=>H2O+Na2SO3 CO2+2NaOH=>H2O+Na2CO3 Rồi bn xét 2 TH NaOH dư,Hòa tan 1 phần kết tủa.............
cầu vồng khuyết Học sinh mới Thành viên 7 Tháng bảy 2017 10 1 6 22 Hà Nam 8 Tháng mười 2017 #4 Kent Kazaki said: Chọn C [tex]n_{OH-}=0,5a => n_{CO_{3}^{2}}=0,1[/tex] TH2 : CTTN =>[tex]n_{OH-}=0,15+0,1=0,25 =>a=\frac{0,25}{0,5}=0,5(mol/l)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình vẫn chưa hiểu lắm, bạn giải thích giùm mình vs.
Kent Kazaki said: Chọn C [tex]n_{OH-}=0,5a => n_{CO_{3}^{2}}=0,1[/tex] TH2 : CTTN =>[tex]n_{OH-}=0,15+0,1=0,25 =>a=\frac{0,25}{0,5}=0,5(mol/l)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình vẫn chưa hiểu lắm, bạn giải thích giùm mình vs.
Gà Con Nhỏ Học sinh tiến bộ Thành viên 3 Tháng bảy 2017 848 734 154 20 Hà Tĩnh THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI 8 Tháng mười 2017 #5 cầu vồng khuyết said: View attachment 24974 Giúp mình vs. Thank mn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhận xét : dd X có khả năng hấp thụ tối đa 2.24l CO2 nên ban đầu NaOH dư PTPU CO2+ 2NaOH=>Na2CO3 + H2O SO2 + 2NaOH =>Na2SO3 + H2O n(CO2 + SO2) = 0.15 => nNaOH=2 n hỗn hợp khí = 0.3 nCO2 = 2.24÷22.4=0.1mol Na2CO3 + H2O +CO2 => 2 NaHCO3 => nNaOH(dư) = 0.2 => nNaOH = 0.3 + 0.2 = 0.5 => CMddNaOH = 0.5÷0 5=1M Reactions: cầu vồng khuyết and KHANHHOA1808
cầu vồng khuyết said: View attachment 24974 Giúp mình vs. Thank mn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhận xét : dd X có khả năng hấp thụ tối đa 2.24l CO2 nên ban đầu NaOH dư PTPU CO2+ 2NaOH=>Na2CO3 + H2O SO2 + 2NaOH =>Na2SO3 + H2O n(CO2 + SO2) = 0.15 => nNaOH=2 n hỗn hợp khí = 0.3 nCO2 = 2.24÷22.4=0.1mol Na2CO3 + H2O +CO2 => 2 NaHCO3 => nNaOH(dư) = 0.2 => nNaOH = 0.3 + 0.2 = 0.5 => CMddNaOH = 0.5÷0 5=1M
cầu vồng khuyết Học sinh mới Thành viên 7 Tháng bảy 2017 10 1 6 22 Hà Nam 8 Tháng mười 2017 #6 Gà Con Nhỏ said: Nhận xét : dd X có khả năng hấp thụ tối đa 2.24l CO2 nên ban đầu NaOH dư PTPU CO2+ 2NaOH=>Na2CO3 + H2O SO2 + 2NaOH =>Na2SO3 + H2O n(CO2 + SO2) = 0.15 => nNaOH=2 n hỗn hợp khí = 0.3 nCO2 = 2.24÷22.4=0.1mol Na2CO3 + H2O +CO2 => 2 NaHCO3 => nNaOH(dư) = 0.2 => nNaOH = 0.3 + 0.2 = 0.5 => CMddNaOH = 0.5÷0 5=1M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn bảo NaOH dư thì sao CO2 ko phản ứng với NaOh mà là Na2Co3
Gà Con Nhỏ said: Nhận xét : dd X có khả năng hấp thụ tối đa 2.24l CO2 nên ban đầu NaOH dư PTPU CO2+ 2NaOH=>Na2CO3 + H2O SO2 + 2NaOH =>Na2SO3 + H2O n(CO2 + SO2) = 0.15 => nNaOH=2 n hỗn hợp khí = 0.3 nCO2 = 2.24÷22.4=0.1mol Na2CO3 + H2O +CO2 => 2 NaHCO3 => nNaOH(dư) = 0.2 => nNaOH = 0.3 + 0.2 = 0.5 => CMddNaOH = 0.5÷0 5=1M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn bảo NaOH dư thì sao CO2 ko phản ứng với NaOh mà là Na2Co3
Gà Con Nhỏ Học sinh tiến bộ Thành viên 3 Tháng bảy 2017 848 734 154 20 Hà Tĩnh THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI 8 Tháng mười 2017 #7 cầu vồng khuyết said: Bạn bảo NaOH dư thì sao CO2 ko phản ứng với NaOh mà là Na2Co3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À xin lỗi bạn nha bạn sửa lại pt đó thành pt NaOH + CO2=> NaHCO3 Do khả năng hấp thụ là tối đa nên ở pt này NaOH hết còn CO2 dư. Mk nghĩ thế Reactions: cầu vồng khuyết
cầu vồng khuyết said: Bạn bảo NaOH dư thì sao CO2 ko phản ứng với NaOh mà là Na2Co3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À xin lỗi bạn nha bạn sửa lại pt đó thành pt NaOH + CO2=> NaHCO3 Do khả năng hấp thụ là tối đa nên ở pt này NaOH hết còn CO2 dư. Mk nghĩ thế