Hóa 11 CO2 + Dd kiềm

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
- Ta có: nCO2=0,01 ; nCaCO3=0,001
Mà CO2 được hấp thụ hết vào Ca(OH)2 nên 1 phần CO2 còn lại đã được tạo thành Ca(HCO3)2
BT C: nC=nCaCO3 + 2nCa(HCO3)2=> nCa(HCO3)2 =0,0045
BT Ca: nCa(OH)2 = nCaCO3 + nCa(HCO3)2 =
=> C(M)
Bạn còn gì thắc mắc thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thời gian thì tham gia dự án mới nhất của Box Hóa nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/appe-du-an-on-thi-thptqg-mon-hoa-hoc-2022.840393/
 
Top Bottom