Hóa 11 CO2 + dd bazơ

Ngân's Hà

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2021
14
17
6
19
Hà Nội

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 4,48 lít khí CO2 (ở đktc) hấp thụ hết vào 200 ml dung dịch chứa hỗn hợp
NaOH 0,5M và [tex]Ba(OH)_{2}[/tex] 2M, thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
p/s: giúp mình bài này với ạ
Ta có: $n_{CO_2}$ = 0,2
$n_{OH-}$ =0,9
Ta có: [tex]\frac{n_{OH^{-}}}{n_{CO_{2}}}=4,5[/tex] => $CO_2$ hết chỉ tạo muối $CO_3^{2-}$
n kết tủa=$n_{CO_2}$=0,2 => m kết tủa
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Ngân's Hà
Top Bottom