Hóa 10 CO2 chứa loại liên kết gì ???

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, CO2 chứa liên kết gì ạ .....Em thấy hiệu độ ấm điện của C và O =0.89 nên nó là LK Hóa trị có cực phải không ạ ....Nhưng em lại thấy trên mạng nói CO2 là LK +hóa trị ko cực ...Em sai ở đâu thế ạ ..Chỉ em với ạ ...E cám ơn ạ @Tâm Hoàng , @Hồng Nhật @Isla Chemistry
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CTCT: O=C=O
- Liên kết trong giữa C và O trong CO2 là liên kết cộng hóa trị phân cực (phân cực về phía nguyên tử O)
- Tuy liên kết trong phân tử CO2 phân cực, nhưng phân tử CO2 lại không phân cực do phân tử CO2 có cấu tạo thẳng, các momen lưỡng cực có chung gốc, cùng độ lớn và khác hướng nên triệt tiêu nhau => phân tử CO2 không phân cực
 
Top Bottom