Vật lí 12 

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa với tần số góc 10rad/s trên trục x. Biết tốc độ của vật tại các vị trí có tọa độ x1= -1cm ; x2= 1cm và x3=9cm theo thứ tự là v1=0; v2=40cm/s; v3=0. Tốc độ của vật ở vị trí cân bằng x4=4cm là
A. 30cm/s B.42,5cm/s C.60cm/s D.16căn2 cm/s
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một chất điểm dao động điều hòa với tần số góc 10rad/s trên trục x. Biết tốc độ của vật tại các vị trí có tọa độ x1= -1cm ; x2= 1cm và x3=9cm theo thứ tự là v1=0; v2=40cm/s; v3=0. Tốc độ của vật ở vị trí cân bằng x4=4cm là
A. 30cm/s B.42,5cm/s C.60cm/s D.16căn2 cm/s
Anh nhầm đề là toạ độ chứ ko phải ly độ nhé
Anh sửa lại!!
Vật đạt tốc độ bằng 0 tại vị trí biên => $A=\frac{9-(-1)}{2}=5(cm)$
=> VTCB có toạ độ là : $4cm$
Ta có: $v=\omega\sqrt{A^2-x^2}$
=>$\frac{v_2}{v_1}=\frac{\sqrt{5^2-0}}{5^2-3^2}$
=>$v_2=40.\frac{5}{4}=50(cm/s)$
Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
Top Bottom