Hóa 12 CO

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
17
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
Quy đổi 14.352g hh X thành Fe (a mol) và O(b mol).
nNO = 0.082 mol
---> 56a + 16b = 14.352.(1)
Ta có: mNO3- (muối KL) = 2nO (X) + 3nNO = 2b + 0.082*3 = 2b + 0.246 (cái này là BT e nhé)
=> m muối = mKL (PƯ) + mNO3- = 56a + 62*(2b + 0.246) = 56a + 124b + 15.252 = 47.1 (2)
Từ (1) và (2) => a = 0.2 ; b = 0.162.
Vậy nHNO3 = 2nO (X) + 4nNO = 2*0.162 + 4*0.082 = 0.652 mol ---> Chọn đáp án A.
( Chỗ này bạn viết PTHH ra là sẽ thấy, theo hệ số của nó ;) )
Bạn tham khảo thử nhé, chỗ nào không hiểu thì hỏi lại mình !!!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom