Có vài bài hay, mời bà con làm nào ^^

K

kakinm

269.Cho 5,6g Fe vào 200 ml dung dịch hỗn hợp AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M Sau khi kết thúc phản ứng thu được chất rắn có khối lượng
A : 4,72g B : 7,52g C : 5,28g D : 2,56g
270.Cho một đinh Fe vào một lit dung dịch chứa Cu(NO3)2 0,2M và AgNO3 0,12M. Sau khi phản ứng kết thúc được một dung dịch A với màu xanh đã phai một phần và một chát rắn B có khối lượng lớn hơn khối lượng của đinh Fe ban đầu là 10,4g. Tính khối lượng của cây đinh sắt ban đầu.
A. 11,2g B. 5,6g C.16,8g D. 8,96g
432.Hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp kim loại gồm Mg, Al trong dung dịch HCl, thu được 0,4 mol khí (đkc). Cũng lượng hỗn hợp trên khi tác dụng với dung dịch NaOH dư lại thu được 6,72 lít khí H2 (đkc). Khối lượng của Mg, Al trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là ...
a.2,4 gam và 5,4 gam. b. 3,5 gam và 5,5 gam. c.5,5 gam và 2,5 gam. d.3,4 gam và 2,4 gam.
519.Cho một thanh đồng nặng 10 g vào 200 ml dung dịch AgNO3 0,1 M. Sau một thời gian lấy ra cân lại thấy thanh đồng có khối lượng 10,76 g ( giả sử Ag sinh ra bám hoàn toàn lên thanh đồng). Các chất có trong dung dịch và số mol của chúng là:
a. AgNO3 (0,02 mol) và Cu(NO3)2 (0,005 mol) d.AgNO3¬ (0,01 mol) và Cu(NO3)2 (0,005 mol)
b. AgNO3 (0,01 mol)c, Cu(NO3)2 (0,005 mol)
Theo tui thì Đa là
1_________________B
2____________________D
3______________________D
4_______________________ 1 trong 2
 
E

emyeukhoahoc

Câu 14. Cho 5,1 gam Mg và Al vào 100 ml dung dịch X gồm HCl 4M và H2SO4 1M thu được 5,6 lít H2 ở đktc. Khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là:
A. 22,85 gam B. 29,1 gam C. 25,35 gam D. từ 22,85 đến 29,1 gam

n H2=0,25 mol suy ra nH+=0,5 mol
nH+(cua HCl)=0,4 mol
nH+(H2SO4)=0,2 mol
gia su HCl phan ung truoc suy ra nH+(H2SO4) đa phan ung =0,1 mol suy ra nSO4-=0,05 mol
m muoi= 5,1+0,4 . 35,5+ 0,05 . 96=24,1
tuong tu gia su H2SO4 phan ung truoc thi m muoi=5,1 + 0,1. 96 +35,5.0,3= 25,35 g
vay gioi han muoi tu 24,1<m<25,35
vay chon C la phu hop
theo minh cac ban nen lam mẹo la HCl de bay hoi nen bay hopi truoc.minh dong y voi pttd
 
Top Bottom