Có vài bài hay, mời bà con làm nào ^^

H

hoangtan2312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 13. Cho 3,36 gam bột Mg vào dung dịch chứa hỗn hợp gồm CuCl2 0,12 mol và FeCl3 0,02 mol. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn được chất rắn A. Khối lượng chất rắn A là :
A. 8,24 g. B. 8,16 g. C. 8,46 g. D. 7,92g
Câu 14. Cho 5,1 gam Mg và Al vào 100 ml dung dịch X gồm HCl 4M và H2SO4 1M thu được 5,6 lít H2 ở đktc. Khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là:
A. 22,85 gam B. 29,1 gam C. 25,35 gam D. từ 22,85 đến 29,1 gam
Câu 15. Thổi khí CO đi qua ống sứ đựng m gam Fe2O3 nung nóng. Sau phản ứng thu được m1 gam chất rắn Y gồm 4 chất. Hoà tan hết chất rắn Y bằng dung dịch HNO3 dư thu được 0,448 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, đo ở điều kiện chuẩn) và dung dịch Z. Cô cạn dung dịch Y thu được m1+16,68 gam muối khan. Giá trị của m là
A. 8,0 gam B. 16,0 gam C. 12,0 gam D. Không xác định được
 
P

pttd

Câu 13. Cho 3,36 gam bột Mg vào dung dịch chứa hỗn hợp gồm CuCl2 0,12 mol và FeCl3 0,02 mol. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn được chất rắn A. Khối lượng chất rắn A là :
A. 8,24 g . B. 8,16 g. C. 8,46 g. D. 7,92g
Câu 14. Cho 5,1 gam Mg và Al vào 100 ml dung dịch X gồm HCl 4M và H2SO4 1M thu được 5,6 lít H2 ở đktc. Khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là:
A. 22,85 gam B. 29,1 gam C. 25,35 gam D. từ 22,85 đến 29,1 gam
Câu 15. Thổi khí CO đi qua ống sứ đựng m gam Fe2O3 nung nóng. Sau phản ứng thu được m1 gam chất rắn Y gồm 4 chất. Hoà tan hết chất rắn Y bằng dung dịch HNO3 dư thu được 0,448 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, đo ở điều kiện chuẩn) và dung dịch Z. Cô cạn dung dịch Y thu được m1+16,68 gam muối khan. Giá trị của m là
A. 8,0 gam B. 16,0 gam C. 12,0 gam D. Không xác định được

Hix...đợt nì toàn làm tự luận,động đến mấy cái này giờ cũng đơ đơ rùi
Tớ đưa đáp số của tớ trước,nếu đúng mới post lời giải...oki???
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtan2312

Giỏi nhẩy, nhưng topic này phai giải đấy, ko chơi có đáp số đâu nha MOD ;))
 
M

membell

Câu 13. Cho 3,36 gam bột Mg vào dung dịch chứa hỗn hợp gồm CuCl2 0,12 mol và FeCl3 0,02 mol. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn được chất rắn A. Khối lượng chất rắn A là :
A. 8,24 g. B. 8,16 g. C. 8,46 g. D. 7,92g

Khi cho vào thì Cu bị đẩy ra đàu tiên nên tạo ra được 0,12 mol Cu tiếp theo đó thì Cu bị FeCl3 hoà tan ngay nên có thể nói là 0,02 mol FeCl3 pư hết với Cu.

mà 0,02 mol FeCl3 hoà tan Cu và tạo ra 0,02 mol FeCl2 và 0,01 mol Cu (A)
mà Mg lúc này vẫn còn 0,02 mol sau khi đã đẩy 0,12 mol Cu nên hh(A) sẽ pư tiếp tạo ra 0,01 mol Cu và 0,01 mol Fe

vậy tổng cả khối lượng kết tủa là:
0,12 *64 + 0,01*56 =8,24
----->
A


Câu 14. Cho 5,1 gam Mg và Al vào 100 ml dung dịch X gồm HCl 4M và H2SO4 1M thu được 5,6 lít H2 ở đktc. Khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là:
A. 22,85 gam B. 29,1 gam C. 25,35 gam D. từ 22,85 đến 29,1 gam
=)) cái này làm trắc nghiệm thì loại là ra nhưng tự luận thì chắc chịu luôn

pttd giải ra cho mọi người xem đi
 
H

huong_dung

Câu 14. Cho 5,1 gam Mg và Al vào 100 ml dung dịch X gồm HCl 4M và H2SO4 1M thu được 5,6 lít H2 ở đktc. Khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là:
A. 22,85 gam B. 29,1 gam C. 25,35 gam D. từ 22,85 đến 29,1 gam

[tex]2*n_{H_2}=2*0,25 mol = n_{H^+pu}[/tex]
Mà [tex]n_{H+ (X)} = 0,6 mol [/tex]
=> H^+ dư 0,1 mol
Đặt [tex]n_{Al} =x mol n_{Mg} =y mol [/tex]
Ta có hệ:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 27x + 24 y = 5,1\\ 3/2x + y = 0,25 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow x[TEX]=y=0,1 mol[/TEX]
Do tính khử của Mg mạnh hơn nên pứ trước
Giải 2 trường hợp
TH 1: [TEX]H_2SO4[/TEX] phản ứng trước
[TEX]\sum m_{muoi}= 25,35 g[/TEX]
TH 2: HCl pư trước
[TEX]\sum m_{muoi}= 24,1g[/TEX]
:D :D :D :D :D :D :D
Đáp án E : 24,1 đến 25,35
:)) :)) :)) :)) :)) :))
sai bét hết cả rồi
:(( :(( :(( :(( :(( :(( :((
 
P

pttd



[tex]2*n_{H_2}=2*0,25 mol = n_{H^+pu}[/tex]
Mà [tex]n_{H+ (X)} = 0,6 mol [/tex]
=> H^+ dư 0,1 mol
Đặt [tex]n_{Al} =x mol n_{Mg} =y mol [/tex]
Ta có hệ:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 27x + 24 y = 5,1\\ 3/2x + y = 0,25 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow x[TEX]=y=0,1 mol[/TEX]
Do tính khử của Mg mạnh hơn nên pứ trước
Giải 2 trường hợp
TH 1: [TEX]H_2SO4[/TEX] phản ứng trước
[TEX]\sum m_{muoi}= 25,35 g[/TEX]
TH 2: HCl pư trước
[TEX]\sum m_{muoi}= 24,1g[/TEX]
:D :D :D :D :D :D :D
Đáp án E : 24,1 đến 25,35
:)) :)) :)) :)) :)) :))
sai bét hết cả rồi
:(( :(( :(( :(( :(( :(( :((

hihi...đây là bài trắc nghiệm nên thời gian tối đa chỉ có 1,8 phút thôi bạn ạh...bài này có mẹo cả đấy...chỉ có 1 câu thôi...:)):))....[TEX]HCl[/TEX] sẽ bay hơi trước [TEX]H_2SO_4[/TEX]...nếu axit dư thì khi cô cạn dung dịch sau cùng thì HCl bay hơi....:))
 
P

pttd

topic này của T chìm xuồng nhanh thế???Không khí buồn tẻ quá...để tớ góp vui thêm vài bài trắc nghiệm cho có khí thế nha^^!...Chém nhanh và nhiệt tình naz các vị :):p

Bài 1: Cho 12g Mg phản ứng hoàn toàn với V(l) Halogen thu được 4,75g chất rắn.Halogen là
A. Iot
B.Brom
C.Flo
D.Clo
Bài 2: Khi hoà tan hoàn toàn m(g) kim loại M trong dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] dư thu được V(l) NO duy nhất.Mặt khác,hoà tan hoàn toàn m(g) M trong dung dịch HCl dư cũng thu được V(l) khí.Khối lượng muối Clorua thu được bằng 52,48% khối lượng muối nitrat thu được ở trên.Các khi đo ở cùng điều kiên,xác định M
A.Al
B.Mn
C.Fe
D.Cr
Bài 3:Cho [TEX]13,92(g) Fe_3O_4 [/TEX]tác dụng hết trong dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] thấy thoát ra 0,448l khí X (đktc).Tính khối lượng axit đã tham gia phản ứng
A.25,87g
B.43,52(g)
C.35,28(g)
D. Không xác định được


>>> những lưu ý: đây là những bài trắc nghiêm nên thời gian làm ngắn (tối đa là 1,5 phút)...vì vậy nên sử dụng các pp giải nhanh để làm
>>> đưa đáp án không cũng được (nhưng đừng nên thay các phương án vào để tìm ra đáp số,cách làm như vậy chỉ để thử lại thôi)...đây là lần luyện tập nên mọi người cứ làm hết mình để tự đánh giá :)
GOOD LUCK...

_________________________CÒN NHIỀU BT LẮM:p________________________
 
Last edited by a moderator:
K

kakinm

topic này của T chìm xuồng nhanh thế???Không khí buồn tẻ quá...để tớ góp vui thêm vài bài trắc nghiệm cho có khí thế nha^^!...Chém nhanh và nhiệt tình naz các vị :):p

Bài 1: Cho 12g Mg phản ứng hoàn toàn với V(l) Halogen thu được 4,75g chất rắn.Halogen là
A. Iot
B.Brom
C.Flo
D.Clo
Bài 2: Khi hoà tan hoàn toàn m(g) kim loại M trong dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] dư thu được V(l) NO duy nhất.Mặt khác,hoà tan hoàn toàn m(g) M trong dung dịch HCl dư cũng thu được V(l) khí.Khối lượng muối Clorua thu được bằng 52,48% khối lượng muối nitrat thu được ở trên.Các khi đo ở cùng điều kiên,xác định M
A.Al
B.Mn
C.Fe
D.Cr
Bài 3:Cho [TEX]13,92(g) Fe_3O_4 [/TEX]tác dụng hết trong dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] thấy thoát ra 0,448l khí X (đktc).Tính khối lượng axit đã tham gia phản ứng
A.25,87g
B.43,52(g)
C.35,28(g)
D. Không xác định được


>>> những lưu ý: đây là những bài trắc nghiêm nên thời gian làm ngắn (tối đa là 1,5 phút)...vì vậy nên sử dụng các pp giải nhanh để làm
>>> đưa đáp án không cũng được (nhưng đừng nên thay các phương án vào để tìm ra đáp số,cách làm như vậy chỉ để thử lại thôi)...đây là lần luyện tập nên mọi người cứ làm hết mình để tự đánh giá :)
GOOD LUCK...

_________________________CÒN NHIỀU BT LẮM:p

________________________
2, [TEX]V_{No}=V_{H_2}[/TEX]
\RightarrowKL thể hiện Hoá trị III khi tác dụng với[TEX]HNO_3[/TEX], hoá trị II khi tác dụng với HCl
\Rightarrow[TEX]\frac{M+71}{M+186}=0,5248[/TEX]
\RightarrowM là Fe
3,
[TEX]n_{Fe_3O_4}=0,06 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{e_nhuong}=0,06mol[/TEX]
[TEX]n_{X}=0,02 mol[/TEX]\Rightarrowsp khử là NO
[TEX]4H^++{NO_3}^+3e--------->NO+2H_2O[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{H^+}=0,08 mol[/TEX]
[TEX]m_{HNO_3}=5,04g[/TEX]
\Rightarrow??????
 
Last edited by a moderator:
F

final_fantasy_vii

Sao thấy bài 1 bài 2 thấy hơi vô lý,
Bài 1 sao m cr lại nhỏ hơn m ban đầu nhỉ:D


Câu 14. Cho 5,1 gam Mg và Al vào 100 ml dung dịch X gồm HCl 4M và H2SO4 1M thu được 5,6 lít H2 ở đktc. Khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là:
A. 22,85 gam B. 29,1 gam C. 25,35 gam D. từ 22,85 đến 29,1 gam

Câu này làm thế nào nhỉ, vẫn chưa biêt làm thế nào àh :D

Bài 3:

2Fe+8/3 - 1e= 3Fe+3
0,06-----0,06

n e nhận= 0,06/0,02=3

--> NO
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Sao thấy bài 1 bài 2 thấy hơi vô lý,
Bài 1 sao m cr lại nhỏ hơn m ban đầu nhỉ:D


Câu 14. Cho 5,1 gam Mg và Al vào 100 ml dung dịch X gồm HCl 4M và H2SO4 1M thu được 5,6 lít H2 ở đktc. Khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là:
A. 22,85 gam B. 29,1 gam C. 25,35 gam D. từ 22,85 đến 29,1 gam

Câu này làm thế nào nhỉ, vẫn chưa biêt làm thế nào àh :D

hihi...bài 1 này D cũng thấy vô lí...nhưng mà hỏi cô thì cô bảo ko có vấn đề gì??? nên mới cho lên để mọi người làm thử:))
Bài 2 đó có bạn ở trên làm rùi đó...ra Fe là đúng rùi...:))...may mà trong đáp án ko có Cu ko thì cũng khá là mệt đó:))...vì ko thể suy ngay ra được hoá trị của M trong 2 phản ứng là 2 và 3
>> cái câu 14 đó D gợi ý ở trên đấy...L đọc xem có ra ko:)..:)...


3,
[TEX]n_{Fe_3O_4}=0,06 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{e_nhuong}=0,06mol[/TEX]
[TEX]n_{X}=0,02 mol[/TEX]\Rightarrowsp khử là NO
[TEX]4H^++{NO_3}^+3e--------->NO+2H_2O[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{H^+}=0,08 mol[/TEX]
[TEX]m_{HNO_3}=5,04g[/TEX]
\Rightarrow??????

sao biết được khí NO hả bạn???.....................................................b-(
 
K

kakinm

hihi...bài 1 này D cũng thấy vô lí...nhưng mà hỏi cô thì cô bảo ko có vấn đề gì??? nên mới cho lên để mọi người làm thử:))
Bài 2 đó có bạn ở trên làm rùi đó...ra Fe là đúng rùi...:))...may mà trong đáp án ko có Cu ko thì cũng khá là mệt đó:))...vì ko thể suy ngay ra được hoá trị của M trong 2 phản ứng là 2 và 3
>> cái câu 14 đó D gợi ý ở trên đấy...L đọc xem có ra ko:)..:)...




sao biết được khí NO hả bạn???.....................................................b-(
[TEX]nN^{5+}+xn.e------>nN^{x}[/TEX]
......0,06............0,02
\Rightarrownx=3
\Rightarrown=1 , x=3\Rightarrowkhí NO

hihi...bài 1 này D cũng thấy vô lí...nhưng mà hỏi cô thì cô bảo ko có vấn đề gì??? nên mới cho lên để mọi người làm thử:))
Bài 2 đó có bạn ở trên làm rùi đó...ra Fe là đúng rùi...:))...may mà trong đáp án ko có Cu ko thì cũng khá là mệt đó:))...vì ko thể suy ngay ra được hoá trị của M trong 2 phản ứng là 2 và 3
>> cái câu 14 đó D gợi ý ở trên đấy...L đọc xem có ra ko:)..:)...




sao biết được khí NO hả bạn???.....................................................b-(
Loại ngay phương án Cu vì Cu làm gì tác dụng đc với HCl
 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

topic này của T chìm xuồng nhanh thế???Không khí buồn tẻ quá...để tớ góp vui thêm vài bài trắc nghiệm cho có khí thế nha^^!...Chém nhanh và nhiệt tình naz các vị :):p

Bài 1: Cho 12g Mg phản ứng hoàn toàn với V(l) Halogen thu được 4,75g chất rắn.Halogen là
A. Iot
B.Brom
C.Flo
D.Clo
Bài 2: Khi hoà tan hoàn toàn m(g) kim loại M trong dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] dư thu được V(l) NO duy nhất.Mặt khác,hoà tan hoàn toàn m(g) M trong dung dịch HCl dư cũng thu được V(l) khí.Khối lượng muối Clorua thu được bằng 52,48% khối lượng muối nitrat thu được ở trên.Các khi đo ở cùng điều kiên,xác định M
A.Al
B.Mn
C.Fe
D.Cr
Bài 3:Cho [TEX]13,92(g) Fe_3O_4 [/TEX]tác dụng hết trong dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] thấy thoát ra 0,448l khí X (đktc).Tính khối lượng axit đã tham gia phản ứng
A.25,87g
B.43,52(g)
C.35,28(g)
D. Không xác định được


>>> những lưu ý: đây là những bài trắc nghiêm nên thời gian làm ngắn (tối đa là 1,5 phút)...vì vậy nên sử dụng các pp giải nhanh để làm
>>> đưa đáp án không cũng được (nhưng đừng nên thay các phương án vào để tìm ra đáp số,cách làm như vậy chỉ để thử lại thôi)...đây là lần luyện tập nên mọi người cứ làm hết mình để tự đánh giá :)
GOOD LUCK...

_________________________CÒN NHIỀU BT LẮM:p________________________

bài 3 mình làm ra 35.28 gam
mol sắt từ 0.06 \Rightarrow mol muối =0.18
mol N trong muối 0.18.3=0.54
với mol nito trong NO =0.02 nên
kết quả C
 
F

final_fantasy_vii

Bài 14 đó đáp án là D chứ nhỉ

Còn bài 1 kia thì chẳng hiểu nổi đề bài nữa :D
 
P

pttd

@kisiaotrang: Bạn ra đáp số đúng rùi đó...Thử nghĩ xem còn cách khác ko???
@kakinm: Chuẩn^^!...tung hoả mù 1 tẹo cho vui ý mà...:))...đáp án có đâu mà lo^^!
@ff7: Câu 14 ý,chốt hạ là đáp án C mà...tìm ra được hẳn giá trị chứ ko phải chỉ là khoảng giá trị đâu.Ok??? Xem lại cách giải xem có nhầm đâu đó ko???
@ Tân: đề nghị ko spam naz,chém bài nhiệt tình cho D nhờ với...:)):))...
>>> Câu 1: cứ coi như đề bài có vấn đề đi,để hum nào đi học D hỏi lại cô 1 lần nữa xem đã naz,bỏ qua cậu này
Đáp án:
câu 2: C.Fe
Câu 3: C.35,28g
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Tiếp naz
Câu 4: Hoà tan 11,6g muối RCO_3 bằng [TEX]HNO_3 [/TEX]đặc nóng dư thu được m(g) muối và 4,48(l) hỗn hợp khí [TEX]NO_2 ;CO_2[/TEX] (đktc).Tính m
A.16,8 g
B.20,4 g
C.12,6 g
D. 24,2 g

Câu 5: Cho m(g) KL kiềm tan hết trong 100ml dung dịch[TEX] H_2SO_4.1M [/TEX]thu được 17,4(g) muối và [TEX]4,48l H_2[/TEX] (đktc).Xác định KL và tính m
A. K;15,6g
B. Na;4,6g
C. K;7,8g
D. Na;9,2g

Câu 6:Dung dịch X gồm: [TEX]AgNO_3;Cu(NO_3)_2[/TEX] có cùng nồng độ.Lấy 1 lượng hỗn hợp gồm [TEX]0,03mol Al;0,05 mol Fe [/TEX]cho vào 100ml dung dịch X cho tới khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Y chứa 3 KL .Cho Y vào HCl dư giải phóng 0,07g khí.Nồng độ của 2 muối là:
A.0,3M
B.0,4M
C.0,42M
D.0,45M
 
K

kakinm

tiếp naz
câu 4: Hoà tan 11,6g muối rco_3 bằng [tex]hno_3 [/tex]đặc nóng dư thu được m(g) muối và 4,48(l) hỗn hợp khí [tex]no_2 ;co_2[/tex] (đktc).tính m
a.16,8 g
b.20,4 g
c.12,6 g
d. 24,2 g

câu 5: Cho m(g) kl kiềm tan hết trong 100ml dung dịch[tex] h_2so_4.1m [/tex]thu được 17,4(g) muối và [tex]4,48l h_2[/tex] (đktc).xác định kl và tính m
a. K;15,6g
b. Na;4,6g
c. K;7,8g
d. Na;9,2g

câu 6:dung dịch x gồm: [tex]agno_3;cu(no_3)_2[/tex] có cùng nồng độ.lấy 1 lượng hỗn hợp gồm [tex]0,03mol al;0,05 mol fe [/tex]cho vào 100ml dung dịch x cho tới khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn y chứa 3 kl .cho y vào hcl dư giải phóng 0,07g khí.nồng độ của 2 muối là:
A.0,3m
b.0,4m
c.0,42m
d.0,45m
4
_________________d______________
5,
___________a________________
6,
_____________b_____________
 
K

kakinm

Tiếp naz
Câu 4: Hoà tan 11,6g muối RCO_3 bằng [TEX]HNO_3 [/TEX]đặc nóng dư thu được m(g) muối và 4,48(l) hỗn hợp khí [TEX]NO_2 ;CO_2[/TEX] (đktc).Tính m
A.16,8 g
B.20,4 g
C.12,6 g
D. 24,2 g

Câu 5: Cho m(g) KL kiềm tan hết trong 100ml dung dịch[TEX] H_2SO_4.1M [/TEX]thu được 17,4(g) muối và [TEX]4,48l H_2[/TEX] (đktc).Xác định KL và tính m
A. K;15,6g
B. Na;4,6g
C. K;7,8g
D. Na;9,2g

Câu 6:Dung dịch X gồm: [TEX]AgNO_3;Cu(NO_3)_2[/TEX] có cùng nồng độ.Lấy 1 lượng hỗn hợp gồm [TEX]0,03mol Al;0,05 mol Fe [/TEX]cho vào 100ml dung dịch X cho tới khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Y chứa 3 KL .Cho Y vào HCl dư giải phóng 0,07g khí.Nồng độ của 2 muối là:
A.0,3M
B.0,4M
C.0,42M
D.0,45M
Bai4:
Số oxi hoá tăng lên n e
\Rightarrow[TEX]n_{khi}=0,2mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{11,6}{R+60}+\frac{11,6n}{R+60}=0,2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]R=\frac{11,6n-0,4}{0,2}[/TEX]
\Rightarrown=1, R=56
\Rightarrowm=24,2g
Bài 5:
[TEX]n_{H_2}=0,2mol[/TEX]
[TEX]n_{H_2SO_4}=0,1mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2R+96=174[/TEX]\RightarrowR là K
[TEX]n_K=2n_{K_2SO_4}=0,2mol[/TEX]
[TEX]2K+2H_2O----->2KOH+H_2[/TEX]
[TEX]n_K=0,2mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{K_db}=0,4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m=15,6g[/TEX]
Bài 6:
Gọi nồng đọ mol của[TEX]AgNO_3=\frac{x}{0,1}M[/TEX]
[TEX]n_{Fe_du}=n_{H_2}=0,035mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3x=0,03.3+(0,05-0,035).2=0,12[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=0,4M[/TEX]
=))=))
 
H

hoangtan2312

269.Cho 5,6g Fe vào 200 ml dung dịch hỗn hợp AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M Sau khi kết thúc phản ứng thu được chất rắn có khối lượng
A : 4,72g B : 7,52g C : 5,28g D : 2,56g
270.Cho một đinh Fe vào một lit dung dịch chứa Cu(NO3)2 0,2M và AgNO3 0,12M. Sau khi phản ứng kết thúc được một dung dịch A với màu xanh đã phai một phần và một chát rắn B có khối lượng lớn hơn khối lượng của đinh Fe ban đầu là 10,4g. Tính khối lượng của cây đinh sắt ban đầu.
A. 11,2g B. 5,6g C.16,8g D. 8,96g
432.Hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp kim loại gồm Mg, Al trong dung dịch HCl, thu được 0,4 mol khí (đkc). Cũng lượng hỗn hợp trên khi tác dụng với dung dịch NaOH dư lại thu được 6,72 lít khí H2 (đkc). Khối lượng của Mg, Al trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là ...
a.2,4 gam và 5,4 gam. b. 3,5 gam và 5,5 gam. c.5,5 gam và 2,5 gam. d.3,4 gam và 2,4 gam.
519.Cho một thanh đồng nặng 10 g vào 200 ml dung dịch AgNO3 0,1 M. Sau một thời gian lấy ra cân lại thấy thanh đồng có khối lượng 10,76 g ( giả sử Ag sinh ra bám hoàn toàn lên thanh đồng). Các chất có trong dung dịch và số mol của chúng là:
a. AgNO3 (0,02 mol) và Cu(NO3)2 (0,005 mol) d.AgNO3¬ (0,01 mol) và Cu(NO3)2 (0,005 mol)
b. AgNO3 (0,01 mol)c, Cu(NO3)2 (0,005 mol)
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Bài 6:
Gọi nồng đọ mol của[TEX]AgNO_3=\frac{x}{0,1}M[/TEX]
[TEX]n_{Fe_du}=n_{H_2}=0,035mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3x=0,03.3+(0,05-0,035).2=0,12[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=0,4M[/TEX]
=))=))

:)):))....hihi....tớ bắt lỗi nì...:))....:))...thế là hết bị đói rùi...:)).........;)
cậu ra x=0,4 đúng ko????
nhưng mà ngay câu đầu tiên của cậu ý thì lại gọi nồng độ của [TEX]AgNO_3[/TEX] là x/0,1
thế thì nhẽ ra khi tính được x phải thay vào cái gọi kia thì mới => nồng độ mol của [TEX]AgNO_3[/TEX] và [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] chứ
nếu như cậu thì [TEX][AgNO_3]=0,4:0,1=4M[/TEX]
>>> đáp án E rùi^^!
p/s: ở ngoài bắt lỗi vui ghê^^!
 
Top Bottom