N
nhatbach
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 ở người TT trội là tóc quăn, TT lăn là tóc thẳng. gen qui định thuộc NST thường. hai vợ ck đều tóc quăn , người em gái của chồng và người em trai của vợ đều tóc thẳng. khả năng vợ chông này sinh ra người con thứ hai có tóc thẳng xấp xỉ là
A. 66,67% B17,36% C11,11% D.5,56%
2 giả sử 1 gen ở 1 sinh vật nhân thực có 5 đơn vị tái bản, trên 1 phễu tái bản của 1 đơn vị nhân đôi (vòng tái bản) có 30 đoạn okazaki . nếu gen nhân đôi 3 lần thì sẽ cần ? đoạn mồi ARN??
A 280 B 1792 C2170 D1120
riêng bài này em giải theo cách sau và ra D( sai) :
- 1 gen có 2 mạch:
+ ,mạch 3'---5' tổng hợp liên tục nên chỉ cần 1 đoạn mồi
+ mạch 5'-3': tổg hợp gián đoạn và có 30 đoạn okazaki nên số đoạn mồi là 31 đoạn=> 1 gen nhân đôi cần 31+1=32 đoạn mồi và nhân đôi 3 đọt nên số đoạn mồi là 32*5*7 ( thầy mình bảo chỉ 30 thôi nhưng mình nghĩ phải cần tới 31 bạn nào giải thích giúp mình) và quan trọng thầy mình bảo đơn vị tái bản nhân đôi theo 2 hướng nên cần tổng cộng 2*(30+1) = 62 đoạn mồi . vậy nên tổng số đoạn mồi là 62*5*7=2170
Bạn nhatbach thân mến, rất hoan nghênh bạn post bài thắc mắc lên hỏi
Bạn có thể lập ra 1 topic :
[SinhLTĐB] Trao đổi bài tập
và post bài của bạn lên để mọi người theo dõi
Và chỉ tập trung 1 topic này thui nhé, để mọi người tiện theo dõi, trao đổi.
A. 66,67% B17,36% C11,11% D.5,56%
2 giả sử 1 gen ở 1 sinh vật nhân thực có 5 đơn vị tái bản, trên 1 phễu tái bản của 1 đơn vị nhân đôi (vòng tái bản) có 30 đoạn okazaki . nếu gen nhân đôi 3 lần thì sẽ cần ? đoạn mồi ARN??
A 280 B 1792 C2170 D1120
riêng bài này em giải theo cách sau và ra D( sai) :
- 1 gen có 2 mạch:
+ ,mạch 3'---5' tổng hợp liên tục nên chỉ cần 1 đoạn mồi
+ mạch 5'-3': tổg hợp gián đoạn và có 30 đoạn okazaki nên số đoạn mồi là 31 đoạn=> 1 gen nhân đôi cần 31+1=32 đoạn mồi và nhân đôi 3 đọt nên số đoạn mồi là 32*5*7 ( thầy mình bảo chỉ 30 thôi nhưng mình nghĩ phải cần tới 31 bạn nào giải thích giúp mình) và quan trọng thầy mình bảo đơn vị tái bản nhân đôi theo 2 hướng nên cần tổng cộng 2*(30+1) = 62 đoạn mồi . vậy nên tổng số đoạn mồi là 62*5*7=2170
Bạn nhatbach thân mến, rất hoan nghênh bạn post bài thắc mắc lên hỏi
Bạn có thể lập ra 1 topic :
[SinhLTĐB] Trao đổi bài tập
và post bài của bạn lên để mọi người theo dõi
Và chỉ tập trung 1 topic này thui nhé, để mọi người tiện theo dõi, trao đổi.
Last edited by a moderator: