Vật lí 10 Cơ năng

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 .Từ độ cao 15 m người ta ném tháng đứng một vật nặng lên cao với vận tốc ban đầu bằng 20 m/s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g = 10m/s.
a. Độ cao cực đại mà vật đạt được.
Đáp án : 35m
b. Độ cao mà ở đó thể năng bằng nửa động năng và vận tốc của vật ở độ cao đó.
Đáp án : 11,66 m

Bài 2: Một vật khối lượng 2 kg thả rơi tự do từ độ cao 50 m so với mặt đất. Khi rơi đếnmặt đất, do đất mềm nên vật lún xuống dưới mặt đất một đoạn 20 cm. Lấy g= 10 m/s2. Tính lực cản trung bình mà đất tác dụng lên vật.
Đáp án : Fc = 5019,122 N

Cho em hỏi 2 bài này em làm đúng không ạ ? Nếu sai câu nào anh chị sửa giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ.
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1 .Từ độ cao 15 m người ta ném tháng đứng một vật nặng lên cao với vận tốc ban đầu bằng 20 m/s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g = 10m/s.
a. Độ cao cực đại mà vật đạt được.
Đáp án : 35m
b. Độ cao mà ở đó thể năng bằng nửa động năng và vận tốc của vật ở độ cao đó.
Đáp án : 11,66 m

Bài 2: Một vật khối lượng 2 kg thả rơi tự do từ độ cao 50 m so với mặt đất. Khi rơi đếnmặt đất, do đất mềm nên vật lún xuống dưới mặt đất một đoạn 20 cm. Lấy g= 10 m/s2. Tính lực cản trung bình mà đất tác dụng lên vật.
Đáp án : Fc = 5019,122 N

Cho em hỏi 2 bài này em làm đúng không ạ ? Nếu sai câu nào anh chị sửa giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ.
KNgannnBài 1:
ý a em làm đúng r
ý b thì em mới tính 1 nửa yêu cầu của đề bài thôi, độ cao cũng đúng rồi, em tính nốt vận tốc nhé
Bài 2: Chị ra số tròn, cách làm tương tự bài trước chị hướng dẫn. Em thử xem lại nhé. Nếu không biết có thể hỏi lại
Chúc em học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Xem thêm: Giải thích hiện tượng Vật Lí
 

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
Bài 1:
ý a em làm đúng r
ý b thì em mới tính 1 nửa yêu cầu của đề bài thôi, độ cao cũng đúng rồi, em tính nốt vận tốc nhé
Bài 2: Chị ra số tròn, cách làm tương tự bài trước chị hướng dẫn. Em thử xem lại nhé. Nếu không biết có thể hỏi lại
Chúc em học tốt
Triêu DươnggBài 2 em tính lại ra 5000 N đúng không ạ ?
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg
View previous replies…
Top Bottom