Vật lí 10 cơ năng

Dương Bảo Dũng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2022
1
0
1
18
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 này làm sao ạ, mong mọi người giải đáp ạ?

4a0c1489-93f8-4e40-9cab-a71f91883272.jpg
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 2 này làm sao ạ, mong mọi người giải đáp ạ?

4a0c1489-93f8-4e40-9cab-a71f91883272.jpg
Dương Bảo DũngLẦN SAU BẠN VUI LÒNG GÕ ĐỀ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT NHÉ!

Từ mặt đất, một vật có khối lượng m được ném lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 30m/s. Bỏ qua sức cản không khí và lấy g = 10[imath]ms^{2}[/imath]
1. Tìm cơ năng của vật
2. Xác định độ cao cực đại mà vật đạt được
3. Xác định vận tốc của vật tại vị trí động năng bằng 2 lần thế năng
4. Tại vị trí nào vật có động năng bằng thế năng

Hướng dẫn
1. Cơ năng: W = Wd max = [imath]\frac{1}{2}mv^{2}[/imath] (1)
2. Độ cao cực đại được tính từ công thức: Wd max = Wt max
=> [imath]\frac{1}{2}mv^{2}[/imath] = mgH
=> H max = ....
3. Vị trí động năng bằng 2 lần thế năng => W = 3Wt
Từ (1) => W = 3.mgh
=> h=....
4. Vị trí động năng bằng thế năng => W = 2Wt
Tương tự => h =....

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé!
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
Top Bottom