Sinh 10 Có năm trăm tế bào sinh dục sơ khai đực ở ruồi Giấm

Vĩnh Sương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
131
133
46
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có năm trăm tế bào sinh dục sơ khai đực ở ruồi Giấm có bộ NST 2n=8 đều nguyên phân liên tiếp 3 lần tạo ra các tế bào sinh tinh. Các tế bào sinh tinh đều giảm phân tạo tinh trùng.
a, Có bao nhiêu tinh trùng đươc tạo thành? Vì sao
b, Có bao nhiêu NST trong tất cả các tế bào sinh tinh? Vì sao
Mình cảm ơn các bạn nhé.
 
  • Like
Reactions: hln.05

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,578
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Có năm trăm tế bào sinh dục sơ khai đực ở ruồi Giấm có bộ NST 2n=8 đều nguyên phân liên tiếp 3 lần tạo ra các tế bào sinh tinh. Các tế bào sinh tinh đều giảm phân tạo tinh trùng.
a, Có bao nhiêu tinh trùng đươc tạo thành? Vì sao
b, Có bao nhiêu NST trong tất cả các tế bào sinh tinh? Vì sao
Mình cảm ơn các bạn nhé.
a. Số tinh trùng được tạo thành là : [tex]4.500.2^3= 16000[/tex] tinh trùng
b. Số nst trong các tb sinh tinh là : [tex]500.2^3.8= 32000 [/tex] nst
Có chỗ nào thắc mắc bạn hãy hỏi, tại mình thấy bạn đăng bài chỉ quanh đi quẩn lại mấy bài cùng dạng mà trong các bài đó mình đã giải thích rồi nên mình không viết lại nữa nhé ;)
 
  • Like
Reactions: Di Quân 2k6
Top Bottom