Có mấy câu anđehit. mình không bít làm, mọi người giúp mình nhé. Thanks mọi người nhiều

U

useyourhead

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 13.6 gam anđehit tác dụng vừa đủ với 300 ml AgNO3/ NH3 2M thu được 43.2 gam kết tủa. biết tỉ khối của X so vs oxi là 2,125. X là:

A. anđehit đơn chức, một nối ba đầu mạch
B. anđehit no , 2 chức.
C. anđehit đơn chức, một nối ba giữa mạch
D. anđehit đơn chức, 1 nối đôi.


2/ X là hh 2 anđehit đơn chức, mạch hở. 0,04 mol X có kl 1.98 g tham gia p. ứng hết vs dd AgNO3/NH3 dư thu đc 10.8 g Ag. m g X kết hơpợ vừa đủ vs 0.35 g H2. M bằng?

A. 8,66 g
B. 5,94 g
C. 6,93 g
D. 4,95 g


3/ HH X gồm một anđ mạch hở, đơn chức và 1 ankin ( ankin có cùng số H nhưng ít hơn 1 C so vs anđ) Đốt hoan toàn 1 mol hh X -> 2.4 mol CO2 và 1 mol H2O. Nếu cho 1 mol hh X tác dụng vs AgNO3/ NH3 thì kl kết tủa tối đa thu đc là

A. 301.2 g
B. 144 g
C. 308 g
D. 230.4 g
 
K

kixu_sudoku96

câu 1
0,2X + 0,6AgNO3/NH3 ->0,4Ag
X->2Ag \Rightarrow đơn chức
X+2AgNO3/NH3->2Ag\Rightarrow1AgNO3/NH3+ lk 3 đầu mạch \Rightarrow A

câu 2
X đơn chức mà 0,04X->0,1Ag \Rightarrow X có chứa HCHO x mol; RCHO y mol
ta có x+y=0,04
........4x+2y=0,1
x=0,01 ;y=0,03
M tb=49,5 dùng đường chéo được R=27(C2H3)
C2H3CHO+2H2
3a..............6a
HCHO+H2
a..........a
7a=0,175\Rightarrowm=4,95

câu 3
số H=2\RightarrowC2HCHO xmol và C2H2 ymol
x+y=1 ;3x+2y=2,4 \Rightarrow x=0,4;y=0,6\Rightarrowm kết tủa=230,4
 
Top Bottom