Vật lí 9 cơ học

damcph

Học sinh
Thành viên
30 Tháng năm 2022
11
8
21
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh AB đồng chất có tiết diện đều, có chiều dài l= 40cm có thể quay quanh một trục cố định nằm ngang đi qua điểm Ở trên thành với OA=1/3OB. Đầu B của thành chạm vào đáy của một cái chậu nằm ngang không có nước. Khi thanh cân bằng thì góc hợp giữa thành và phương ngang a= 30 độ. người ta đổ nước vào chậu cho đến khi thanh bắt nổi. (Đầu B không còn tựa tên đáy chậu.) a) Tìm độ cao nước cần đổ vào chậu ( tính từ đáy đến mặt thoáng) biết khối lượng riêng của thanh AB và nước lần lượt là 1120kg/m^3; 1000kg/m^3.​

b) Thay chất lỏng bằng một chất lỏng khác. Tìm khối lượng riêng của chất lỏng có thể đạt GTNN là bao nhiêu để thực hiện việc trên​

1666060475443.png

 
Top Bottom