Vật lí 9 Cơ học

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
17
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
damcph
a) +) Do [imath]d_{g} < d_{n}[/imath] và [imath]d_{đ}>d_{n}[/imath] nên phần nhô lên khỏi mặt nước là gỗ.

b) +) Đổi: [imath]S=10cm^{2}=10^{-3}m^{2}[/imath]
+) [imath]h=20cm=0,2m[/imath]
+) [imath]h_{0}=5cm=0,05m[/imath]
+) Thể tích phần chìm của vật: [imath]V_{c}=S.h_{c}=S.(h-h_{0})=10^{-3}.0,15=1,5.10^{-4} m^{3}[/imath]
+) Thể tích vật: [imath]V=S.h=10^{-3}.0,2=2.10^{-4} m^{3}[/imath]
+) Khi cân bằng: [imath]Fa=P[/imath]
[imath]\Leftrightarrow d_{n}.V_{c}=d_{0}.V[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 10000.1,5.10^{-4}=d_{0}.2.10^{-4}[/imath]
[imath]\Rightarrow d_{0}=7500N/m^{3}[/imath]

c) +) [imath]P=d_{0}.V=7500.2.10^{-4}=1,5N[/imath]
+) Mà [imath]P=P_{g}+P_{đ}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 1,5=d_{g}.S.h_{g}+d_{đ}.S.h_{đ}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 1,5= 6000.10^{-3}.h_{g}+89000.10^{-3}.(0,2-h_{g})[/imath]
[imath]\Rightarrow h_{g}\approx 0,196m=19,6cm[/imath]
[imath]\Rightarrow h_{đ}=0,4cm[/imath]

Chúc bạn học tốt ^^

Tham khảo thêm tại Kiến thức cần nhớ về Cơ học
 

damcph

Học sinh
Thành viên
30 Tháng năm 2022
11
8
21
16
TP Hồ Chí Minh
a) +) Do [imath]d_{g} < d_{n}[/imath] và [imath]d_{đ}>d_{n}[/imath] nên phần nhô lên khỏi mặt nước là gỗ.

b) +) Đổi: [imath]S=10cm^{2}=10^{-3}m^{2}[/imath]
+) [imath]h=20cm=0,2m[/imath]
+) [imath]h_{0}=5cm=0,05m[/imath]
+) Thể tích phần chìm của vật: [imath]V_{c}=S.h_{c}=S.(h-h_{0})=10^{-3}.0,15=1,5.10^{-4} m^{3}[/imath]
+) Thể tích vật: [imath]V=S.h=10^{-3}.0,2=2.10^{-4} m^{3}[/imath]
+) Khi cân bằng: [imath]Fa=P[/imath]
[imath]\Leftrightarrow d_{n}.V_{c}=d_{0}.V[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 10000.1,5.10^{-4}=d_{0}.2.10^{-4}[/imath]
[imath]\Rightarrow d_{0}=7500N/m^{3}[/imath]

c) +) [imath]P=d_{0}.V=7500.2.10^{-4}=1,5N[/imath]
+) Mà [imath]P=P_{g}+P_{đ}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 1,5=d_{g}.S.h_{g}+d_{đ}.S.h_{đ}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 1,5= 6000.10^{-3}.h_{g}+89000.10^{-3}.(0,2-h_{g})[/imath]
[imath]\Rightarrow h_{g}\approx 0,196m=19,6cm[/imath]
[imath]\Rightarrow h_{đ}=0,4cm[/imath]

Chúc bạn học tốt ^^

Tham khảo thêm tại Kiến thức cần nhớ về Cơ học
Nguyễn Đình Trườngthank bạn nhiều ạ .
 
Top Bottom