Vật lí 12 Cơ học

cuuuminhvoi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2022
2
1
21
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả không vận tốc đầu trượt xuống nhanh dần đều từ đỉnh một con dốc dài 25 m, nghiêng một góc 30 0 so với mặt phẳng ngang. Biết lực ma sát bằng 40% trọng lượng của vật. Lấy g = 10 m/s 2 . Tính vận tốc của vật cuối chân dốc và hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt nghiêng.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật được thả không vận tốc đầu trượt xuống nhanh dần đều từ đỉnh một con dốc dài 25 m, nghiêng một góc 30 0 so với mặt phẳng ngang. Biết lực ma sát bằng 40% trọng lượng của vật. Lấy g = 10 m/s 2 . Tính vận tốc của vật cuối chân dốc và hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt nghiêng.
cuuuminhvoiGia tốc vật là: [imath]a=\dfrac{mgsin\alpha-F_{ms}}{m}=\dfrac{mgsin\alpha-0,4mg}{m}=5sin30^o-0,4.10=1(m/s^2)[/imath]
Vận tốc cuối tại chân dốc là: [imath]v=\sqrt{2aS}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom