có hay ko 1 loài cây mang tên xà nu ???

J

jun11791

Uh đúng đó
Mọi việc đã được làm sáng tỏ, kết thúc ở đây
Danh topic này cho thế hệ lớp sau học văn khi học đến bài này, có thắc mắc tương tự thì mở ra mà xem (nhớ là phải xem từ đầu đến đuôi cái này để hiểu rõ nha) --> miễn bình luận thêm :)
 
T

thanhloanhappy_263

cây xà nu có thật? nghe cai tên cây lạ lùng ghê, trăm nghe ko bằng một thấy. có bạn nào có hình ảnh cây xà nu ko post lên cho mọi người cùng xem di. cây lạ mà
 
L

lucky19

mình có 1 số ảnh về cây xà nu nè
xem nhé
à quên muốn post ảnh thì post như thía nào nhỉ :D
 
L

lucky19

cây xà nu có thật? nghe cai tên cây lạ lùng ghê, trăm nghe ko bằng một thấy. có bạn nào có hình ảnh cây xà nu ko post lên cho mọi người cùng xem di. cây lạ mà
Nu.jpg

Nu1.jpg

Nu2.jpg

đây là 1 số hình ảnh về cây xà nu
mọi người cùng xem nhé :)
 
V

vinhpham

rừng xà nu

Người ta thường nói văn học như một dòng sông chảy mãi theo thời gian, trên dòng sông văn học đó biết điếm sao cho hết những dáng núi hàng cây nghiêng mình bên dòng nước.Nó là biểu tượng cho mỗi dân tộc, mỗi vùng đất, cho niềm tự hào khôn nguôi. Có mấy ai quên rừng bạch dương chạy dài tít tắt trong nền văn học đồ sộ của nước Nga, những cây hoa anh đào thấp thoáng trong tâm hồn người Nhật và Việt Nam chúng ta tự hào biết bao với cây tre hiên ngang thẳng tắp vững bền theo năm tháng, nhưng đâu chỉ có cây tre, trên mỗi miền đất nước chúng ta làm sao có thể quên những rặng dừa xanh, những trái năng cụt hay nhãn lồng xứ bắc và Tây Nguyên tự hào xiết bao với rừng xà nu kêu hành ưởng tấm ngực lớn của mình ra che chở cho dân làng đậm đà trong trang văn của Nguyễn Trung Thành.Có thể nói viết về rừng xà nu Nguyễn Trung Thành đã chạm đến một nét đẹp điển hình của đất tây nguyên hoang dại đầy khí phách.
 
M

marik

uh đúng rồi đó! Cây Xà Nu ở Tây Nguyên (đặc biệt là KomTun quê hương của người anh hùng TNu') kô có thật đâu! (vì mình cũng là người dân Tây nguyên mà) ^_^. theo như mình bít thì cây Xa nu chỉ là hình tượng của ngà văn Nguyên Ngọc sáng tạo ra mà thôi. Đúng là ông đã lấy cảm hứng từ lúc khi có dịp đi qua 1 khu rừng ở Thừa Thiên và ông lấy cảm hứng từ đó để sau nay ông về Tây Nguyên mới xây dựng nên hình tượng cây Xà Nu cũng giống như việc nhà văn mượn hình tượng anh hùng Đề và đổi tên thành nhân vật Tnu' cho nó giống tên dân tộc đó thôi! Hơn nữa làm j` có dân tộc Xô Man trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, nhà văn cũng chỉ sáng tạo lên mà thôi bạn ah! ^_^. Hy vọng các bạn góp ý thêm cho mình vì mình cũng đang rất cần tìm hiểu tác phẩm Rừng Xà Nu của nhà văn Nguyên Ngọc mà!
Trong bài làm gì có dân tộc nào là xô man hả bạn :d
Mình nghĩ Xà nu là cây có thật, trên mạng có khá nhiều thông tin về loại cây này
 
Top Bottom