cơ chế phản ứng. trùng hợp

  • Thread starter giangthach
  • Ngày gửi
  • Replies 15
  • Views 12,464

T

tranchicong8544

Cụ thể là khi trùng hợp hợp chất hữu cơ có nối đôi thì nối đôi sẽ bị đứt tạo thành 2 liên kết dơn ở hai bên cacbon nối đôi và khi đó nối đơn này sẽ liên kết với nối dơn khác ! Vậy thôi!
Hơn nữa vòng benzen bền nên không bị phá vỡ !
 
G

giangthach

ý của tôi không phải vậy đâu. nói như bạn tại sao không viết ngược stiren lại CH2=CH(C6H5). Ý của tui là sao không tạo ra phương trình vậy nè.
-(-CH2-CH=CH-CH2-CH2-CH(C2H5)-)-
PHƯƠNG TRÌNH ĐÚNG LÀ
-(-CH2-CH=CH-CH2-CH(C2H5)-CH2-)-
 
T

tranchicong8544

Ừ Mình nghĩ là có 2 sp trong đó sản phẩm có vòn ở trong thì có giá trịcao về kinh tế còn cái kia thì ít hơn!
Chính vì vậy phải dùng xúc tác Natri!
Còn vì sao thì để tớ hỏi sư phụ tớ đã!
 
T

thaison901

bạn có thể giải thích tại sao khi phản ứng trùng hợp buta-1,2-dien và stiren thì chất tạo ra -(- CH2-CH=CH-CH2-CH(C6H5)-CH2-)-. nhóm C6H5 lại nối với gốc CH chứ không phải là CH2.

buta-1,3-đien bạn à
còn gốc benzyl thì đính với CH là đúng thôi bởi nếu nó đính với CH2 thì CTCT của stiren sẽ như thế nào nhỉ:confused::confused::confused::confused:
 
G

giangthach

Xin lỗi mình đánh nhần là trong stiren ( CH2=CH-C6H5 ) gốc CH nối với Buta_1,3_dien chứ không phải gốc CH2
 
T

thaison901

Ừ Mình nghĩ là có 2 sp trong đó sản phẩm có vòn ở trong thì có giá trịcao về kinh tế còn cái kia thì ít hơn!
Chính vì vậy phải dùng xúc tác Natri!
Còn vì sao thì để tớ hỏi sư phụ tớ đã!

2 vấn đề này chẳng liên quan gì đến nhau cả.......................................................
 
D

do_thuan13

chắc là học chuyên rùi nên mới hỏi về cơ chế phản ứng, cái vấn đề này là buồn muôn thuở, ko xét thì thôi chứ xét ra nhiều thày giáo còn ko biết đuờng giải thích.
 
N

nhox_war411

Ai biết chỉ giùm nhá, phản ứng trùng hợp đime hóa axetilen và trime hóa axetilen là gì vậy?
Chú ý: VIết Tiếng việt có dấu ~~~> Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

Đime hóa axetilen là phản ứng nhị hợp
2C2H2 --->C4H4 (vinyl axetilen)
Trime hóa là phản ứng tam hợp axetilen
3C2H2 ---> C6H6 (benzen)
__________________________________________
 
V

vuongho

mình nghĩ như thế này không biết có đúng không: phản ứng trên đã xảy ra theo cơ chế gốc tự do, vì nếu gốc tự do nằm tại vị trí carbon liên kết trực tiếp với vòng benzen bền hơn so với khi nằm ở carbon ngoài nên sản phẩm chính như bạn nói
 
V

vuongho

còn một cách nữa chính là oxi hóa etylene bằng peracid trong nước, sau đó thủy phân trong môi trường axxit ( thu được sp là trans diol )
 
Top Bottom