Có bào nhiều chất vừa có tính khử vừa có tính OXH:

S

sot40doc

theo chương trình cơ bản thì các chất vừa có tính OXH vừa có tính khử là $SO_2,H_2O,KMnO_4Cl_2,N_2,FeCl_2,Fe(NO_3)_2,Fe(NO_3)_3$
pt thể hiện
[TEX]SO_2 + H_2S = S + H_2O (OXH)[/TEX]
$SO_2+Cl_2+H_2O = H_2SO_4 + HCl (K)$
$H_2O -> H_2 + O_2 ( OXH , K )$
$KMnO_4 = K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2 ( OXH , K )$
$N_2 + H_2 = NH_3 ( OXH )$
$N_2+O_2=NO ( K )$
$FeCl_2 = Fe + Cl_2 (2) $
$Fe(NO_3)_2 = Fe_2O_3 + NO_2 + O_2 (2)$
$Fe(NO_3)_3 = Fe_2O_3 + NO_2 + O_2 (2)$
 
Top Bottom