Toán 10 CMR

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
24
Hải Dương
THCS Đồng Tâm

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tứ giác ABCD. Tìm điểm cố định I và hằng số k để hệ thức sau thỏa mãn với mọi M: vecto MA + vecto MB + 2 vecto MC = k vecto MI.
Gọi $N$ là trung điểm của $AB$
Đẳng thức [tex]2\overrightarrow{MN}+2\overrightarrow{MC}=k\overrightarrow{MI}[/tex]
=> $I$ là trung điểm của $NC$ và $k=4$
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gọi $N$ là trung điểm của $AB$
Đẳng thức [tex]2\overrightarrow{MN}+2\overrightarrow{MC}=k\overrightarrow{MI}[/tex]
=> $I$ là trung điểm của $NC$ và $k=4$
Từ phần tô đỏ, gọi $E$ là trung điểm của $NC$
[tex]\Rightarrow 4\overrightarrow{ME}=k\overrightarrow{MI} \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} k=4\\ I\equiv E \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom