Toán 9 CMR tam giác $ABC$ có diện tích bằng chu vi

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
17
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Chu vi tam giác ABC là $P_{ABC}=AB+BC+CA=2p$ ($p$ là nửa chu vi tam giác)
Diện tích tam giác ABC là $S_{ABC}=S_{AOB}+S_{BOC}+S_{COA}=\frac{1}{2}r\cdot AB+\frac{1}{2}r\cdot BC+\frac{1}{2}r\cdot CA$
$=\frac{1}{2}\cdot 2 \cdot (AB+BC+CA)=2p$
Như vậy tam giác ABC có số đo diện tích bằng chu vi
 
Top Bottom