Toán 9 CM

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
22
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
chứng minh: [tex]\sqrt{x}[/tex]/(x+[tex]\sqrt{x}[/tex]+1) < [tex]\frac{1}{3}[/tex] (ĐK: x>=0; x khác 1)
Ta cần chứng minh:[tex]\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}< \frac{1}{3} <=>3\sqrt{x}x+\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}>0 <=> x-2\sqrt{x}+1>0 <=>(\sqrt{x}-1)^{2}>0[/tex](luôn đúng vì [tex]x\neq 1[/tex] )
vậy ta có đpcm
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
23
Hà Nội
Trường Đời

Tohru - san

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2018
506
1,073
171
22
Đồng Nai
TH - THCS Nguyễn Khuyến
  • Like
Reactions: ĐT.ChâuGiang
Top Bottom