cho biểu thức f(x)=3(sin^4x+cos^4x)-2(sin^6x+cos^6x) có giá trị là????
P phạm đăng Học sinh mới Thành viên 28 Tháng chín 2019 33 4 6 Ninh Bình THPT-yên khánh a 9 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho biểu thức f(x)=3(sin^4x+cos^4x)-2(sin^6x+cos^6x) có giá trị là???? Reactions: thaohien8c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho biểu thức f(x)=3(sin^4x+cos^4x)-2(sin^6x+cos^6x) có giá trị là????
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 9 Tháng mười một 2019 #2 dùng HĐT [TEX]a^3+b^3[/TEX] thì có: [TEX]sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)(sin^4x+cos^4x-sin^2xcos^2x)=sin^4x+cos^4x-sin^2xcos^2x[/TEX] xong tự rút gọn lại là được Reactions: thaohien8c
dùng HĐT [TEX]a^3+b^3[/TEX] thì có: [TEX]sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)(sin^4x+cos^4x-sin^2xcos^2x)=sin^4x+cos^4x-sin^2xcos^2x[/TEX] xong tự rút gọn lại là được
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 22 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 9 Tháng mười một 2019 #3 phạm đăng said: cho biểu thức f(x)=3(sin^4x+cos^4x)-2(sin^6x+cos^6x) có giá trị là???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $sin^4x+cos^4x=(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x= 1- 2sin^2x.cos^2x$ $sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)^3 - 3.sin^4x.cos^2x-3sin^2x.cos^4x=1-3sin^2x.cos^2x(sin^2x+cos^2x)= 1-3sin^2x.cos^2x$ =>>....
phạm đăng said: cho biểu thức f(x)=3(sin^4x+cos^4x)-2(sin^6x+cos^6x) có giá trị là???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $sin^4x+cos^4x=(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x= 1- 2sin^2x.cos^2x$ $sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)^3 - 3.sin^4x.cos^2x-3sin^2x.cos^4x=1-3sin^2x.cos^2x(sin^2x+cos^2x)= 1-3sin^2x.cos^2x$ =>>....
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 9 Tháng mười một 2019 #4 phạm đăng said: cho biểu thức f(x)=3(sin^4x+cos^4x)-2(sin^6x+cos^6x) có giá trị là???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]f(x)=3\left ( 1-\frac{1}{2} sin^22x\right )-2\left ( 1-\frac{3}{4}sin^22x \right )=1[/tex] P/s: [tex]sin^4x+cos^4x=(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x=1-\frac{1}{2}sin^22x[/tex] [tex]sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)^3-3sin^2x.cos^2x.(sin^2x+cos^2x)=1-\frac{3}{4}sin^22x[/tex] Reactions: thaohien8c
phạm đăng said: cho biểu thức f(x)=3(sin^4x+cos^4x)-2(sin^6x+cos^6x) có giá trị là???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]f(x)=3\left ( 1-\frac{1}{2} sin^22x\right )-2\left ( 1-\frac{3}{4}sin^22x \right )=1[/tex] P/s: [tex]sin^4x+cos^4x=(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x=1-\frac{1}{2}sin^22x[/tex] [tex]sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)^3-3sin^2x.cos^2x.(sin^2x+cos^2x)=1-\frac{3}{4}sin^22x[/tex]