CM hàm số và đồ thị hàm số

H

hocmai.toanhoc

bài 1)log2( x^2-4)+x=log2[8(x+3)]
2 la cơ số
bài 2: x^x=10
giúp em 2 bài này ạ

Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm nhé!
picture.php

Bài này nghiệm lẻ, em chỉ cần nhớ phương pháp làm.
 
H

hocmai.toanhoc

[TEX]9 - 2\sqrt{4-x^2} = m(\sqrt{2+x} + \sqrt{2-x}[/TEX]
tìm m để phương trình có nghiệm
Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Điều kiện [TEX] -2 \leq x \leq 2[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt {2+x} + \sqrt{2-x} = t (t > 0)[/TEX]
Ta có: [TEX]t^2 = 2+x+2-x+2\sqrt{4-x^2} \Rightarrow 2\sqrt{4-x^2} = t^2 - 4[/TEX]
Thay vào phương trình ta có: [TEX] 9 - (t^2 - 4) = mt \Leftrightarrow m = \frac{13-t^2}{t}[/TEX]
Đến đây em khảo sát hàm số [TEX] y = \frac{13-t^2}{t} (t > 0)[/TEX]
Sau đó dựa vào đồ thị biện luận tương giao giữa hai đồ thị.
 
L

lolipop99

giup em giai ro bai nay a

[tex]\frac{3^{2-x}+3-2x}{4^x-2}>=0[/tex]
giup em voi a, bai nay em thay kho qua
 
Last edited by a moderator:
T

thuyhung9189

trả lơi em bài y=x+1//x-1/=m biện luận số nghiệm phương trình
bai2.do thi y=x^3+3x^2+5(c)

tim (c1)đối xứng với c qua x=-1
tìm (c2)đối xứng với c qua y=2
 
N

ngothuaansongoku@gmail.com

giúp em bài này với ạ
tìm m để đường thẳng y=-1 cắt đồ thị hàm số x^4 - (3m + 2) x^2 + 3m tại 4 điểm phân biệt có hoành độ nhỏ hơn 2.
 
Top Bottom