cm đẳng thức

N

nuocmatthantien2

Last edited by a moderator:
C

chonhoi110

Mình không hiểu đề của bạn lắm nhưng nếu phân tích thành một đẳng thức thì cũng không khó :D
Giải
Ta có $(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2 \rightarrow ab+bc+ac=0 \rightarrow ab=-bc-ac$

$\rightarrow c^2+2ab=c^2+ab-bc-ac=(a-c)(b-c)$

Tương tự $a^2+2bc=(a-b)(a-c) ; b^2+2ac=(b-a)(b-c)$

Do đó +)$\dfrac{a^2}{a^2+2bc}+\dfrac{b^2}{b^2+2ac}+ \dfrac{c^2}{c^2+2ab}=\dfrac{a^2}{(a-b)(a-c) }+\dfrac{b^2}{(b-a)(b-c)}+\dfrac{c^2}{(a-c)(b-c)}=1$

+) $\dfrac{bc}{a^2+2bc}+\dfrac{ac}{b^2+2ac}+\dfrac{ab}{c^2+2ab}=\dfrac{bc}{(a-b)(a-c) }+\dfrac{ac}{(b-a)(b-c)}+\dfrac{ab}{(a-c)(b-c)}=1$
 
Top Bottom