bất mới thi sáng nay ạ
tukinhlaphong Học sinh mới Thành viên 6 Tháng tám 2022 46 33 6 14 Thanh Hóa 27 Tháng mười một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bất mới thi sáng nay ạ Last edited by a moderator: 27 Tháng mười một 2022
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bất mới thi sáng nay ạ
Lucyna Học sinh Thành viên 19 Tháng tư 2022 88 66 31 Vĩnh Phúc 27 Tháng mười một 2022 #2 GT [imath]\Rightarrow \sum \dfrac{1}{x+2}=1[/imath] Có [imath]x^3-2x+4=(x^3+1+1)-2x+2 \ge 3x-2x+2=x+2[/imath] [imath]\Rightarrow VT\leq \sum \dfrac{1}{\sqrt{x+2}}\leq \sqrt{3\sum \dfrac{1}{x+2}}=\sqrt{3}[/imath] "=" <=> [imath]x=y=z=1[/imath] Reactions: cuduckien and chi254
GT [imath]\Rightarrow \sum \dfrac{1}{x+2}=1[/imath] Có [imath]x^3-2x+4=(x^3+1+1)-2x+2 \ge 3x-2x+2=x+2[/imath] [imath]\Rightarrow VT\leq \sum \dfrac{1}{\sqrt{x+2}}\leq \sqrt{3\sum \dfrac{1}{x+2}}=\sqrt{3}[/imath] "=" <=> [imath]x=y=z=1[/imath]