Hóa 9 Clo

Tuấn Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2017
125
99
66
20
Quảng Trị
THCS Thành Cổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,25(g) KClO3 tác dụng vừa đủ với HCl đặc thu được khí X, cho toàn bộ khí X tác dụng với 200ml dung dịch NaOH 10% (D=1,12g/ml) thu được dung dịch A. Tính Cm của dung dịch A. Biết thể tích dung dịch không đổi sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{NaOH}=0,56(mol)[/tex]
PTHH: [tex]KClO_3+6HCl\rightarrow KCl+3Cl_2+3H_2O(1)\\2NaOH+Cl_2\rightarrow NaCl+NaClO+H_2O(2)\\Cl_2+H_2O\rightarrow HCl+HClO(3)[/tex]
Theo (1) suy ra: [tex]3n_{KClO_3}=n_{Cl_2}=0,3(mol)[/tex]
Theo (2) suy ra: [tex]n_{NaCl}=n_{NaClO}=\frac{n_{NaOH}}{2}=0,28(mol);n_{Cl_2/du}=0,02(mol)[/tex]
Theo (3) suy ra: [tex]n_{HCl}=n_{HClO}=0,02(mol)[/tex]
Dung dịch sau còn lại $HCl;HClO;NaCl;NaClO$.
Đến đây thì dễ tính $C_M$ rồi.
 
Top Bottom