Chuyển font VNi-Times,.. sang times new roman

Thảo luận trong 'Tin học văn phòng' bắt đầu bởi khai221050, 12 Tháng chín 2014.

Lượt xem: 881

 1. khai221050

  khai221050 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Những là giáo viên hoặc người thân của giáo viên sẽ hiểu được nỗi vất vả khi chuyển font vni-times sang times new roman để trình chiếu vì một số màn hình chiếu hiện nay chỉ tương thích với các font chữ như arial, TNR, ver***,... mà đa số các bài giáng ở trên mạng lại toàn font vni-times, vntime. Mình xin share với các bạn 1 mẹo nhỏ khi chuyển font. Hầu như máy ai cũng dùng unikey, vietkey đúng không nào? Máy mình thì dùng unikey để chuyển font, không biết vietkey có làm được không nhưng theo mình thì nên dùng unikey.
  Copy đoạn văn bản cần chuyển font (ctrl+c). Kích phải vào biểu tượng unikey ở thanh taskbar chọn công cụ.
  Tiếp theo ở ô bảng mã chọn font nguồn và font đích (nếu từ vnitime sang tnr thì chọn nguồn là tcvn(abc) đích là unicode). đánh dấu tick vào ô chuyển mã clipboard nhe. Nhấn nút chuyển mã. Quay lại file cũ nhấn ctrl+v vậy là font đã chuyển sang tnr nhưng k có lỗi.
  Nếu muốn chọn toàn file thì cách tương tự, nhưng k đánh dấu tick vào ô chuyển mã clipboard, chọn file nguồn và nơi để file đích ở ô file.
  Chúc vui!!!!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->