Vật lí 8 CHUYểN ĐộNG.

TrangTrần264

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
76
235
36
20
Nghệ An
THPT................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1, nữa đoạn đường sau với vận tốc v2. Người này đi với vận tốc v0 trên toàn bộ quãng đường thì vẫn hết tổng thời gian trên. Tính vận tốc vo
 

Nha Trang quê hương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
88
66
36
Khánh Hòa
THCS Lý Thường Kiệt
Một người đi xe đạp đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1, nữa đoạn đường sau với vận tốc v2. Người này đi với vận tốc v0 trên toàn bộ quãng đường thì vẫn hết tổng thời gian trên. Tính vận tốc vo
vo là gì vậy bạn
 

Nha Trang quê hương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
88
66
36
Khánh Hòa
THCS Lý Thường Kiệt
Theo đề, ta có: S1=S2=S2S1=S2=S2
Thời gian người đó đi hết nữa quãng đường đầu là:
t1=S1v1=S2v1(h)t1=S1v1=S2v1(h)
Thời gian người đó đi hết nữa quãng đường sau là:
t2=S2v2=S2v2(h)t2=S2v2=S2v2(h)
Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường là:
vtb=St1+t2=SS2v1+S2v2=112v1+12v2=2⋅v1⋅v2v1+v1(km/h)vtb=St1+t2=SS2v1+S2v2=112v1+12v2=2⋅v1⋅v2v1+v1(km/h)
Ta nhìn thấy rằng vo chính là vtb của người đó trên cả quãng đường.

Nên vo=2v1v2v1+v2(km/h)
Nguồn:Intonet
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một người đi xe đạp đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1, nữa đoạn đường sau với vận tốc v2. Người này đi với vận tốc v0 trên toàn bộ quãng đường thì vẫn hết tổng thời gian trên. Tính vận tốc vo
có nghĩa v0 là vận tốc TB của người đó.
Ta có: [tex]v_0 = \frac{s}{t_1 + t_2} = \frac{s}{\frac{s}{2v_1} + \frac{s}{2v_2}} = \frac{v_1 + v_2}{2v_1v_2}[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

0985816355

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
1
1
6
Hà Nội
THPT Ngọc Tảo
Một người đi xe đạp trên đoạn đường MN. Trên (1/3) quãng đường đầu đi với vận tốc 15 (km/h).Trên (1/3) quãng đường tiếp theo đi với tốc độ 10 (km/h) và quãng đường cuối đi với tốc độ 5 (km/h).Tính vận tốc trung bình của người trên quãng đường MN
làm hộ mình bài này với
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi xe đạp trên đoạn đường MN. Trên (1/3) quãng đường đầu đi với vận tốc 15 (km/h).Trên (1/3) quãng đường tiếp theo đi với tốc độ 10 (km/h) và quãng đường cuối đi với tốc độ 5 (km/h).Tính vận tốc trung bình của người trên quãng đường MN
làm hộ mình bài này với
Tham khảo cách giải bài tương tự ở link dưới nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-van-toc-trung-binh.686536/
 
Top Bottom