Vật lí 8 Tính Vận tốc trung bình

Hồ thị thùy trang

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
5
1
6
21
Đà Nẵng
Đỗ Đăng Tuyển
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô chuyển động trên nửa quãng đường đầu với V1 =60km/h . Phần còn lại nó chuyển độg với 35km/h trog 2/3 thời gian đầu và 45km/h trog 1/3 thời gian cuối. Tìm Vtb của ô tô trên cả quãng đường. Mong mn giúp e.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Attachments

  • 5B8679BA-9EF8-468F-B53E-33D1D5D07ECB.jpeg
    5B8679BA-9EF8-468F-B53E-33D1D5D07ECB.jpeg
    90.7 KB · Đọc: 83

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Gọi t (h) , [tex]{t}'[/tex] (h) lần lượt là thời gian xe đi trong nửa đoạn đường đầu, sau.
S (km) , [tex]{S}'[/tex] (km) lần lượt là nửa đoạn đường đầu, sau.
Theo bài ra, ta có:
S=60t[/tex] (1)
[tex]{S}'[/tex] = 35.\frac{2}{3}{t}'+45.\frac{1}{3}{t}'[/tex] (2)
Mặt khác: S=[tex]{S}'[/tex] (3)
Từ (1), (2) và (3) [tex]\Rightarrow 60t= 35.\frac{2}{3}{t}'+45.\frac{1}{3}{t}'[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 60t=\frac{115}{3}{t}' \Leftrightarrow t=\frac{23}{36}{t}'[/tex] (*)
Vậy:
[tex]V_{tb}=\frac{S+{S}'}{t+{t}'}[/tex]
=[tex]\frac{60t+\frac{115}{3}{t}'}{t+{t}'}[/tex] (**)
Từ (*) và (**) [tex]\Rightarrow V_{tb}\approx 46,78 km/h[/tex]
 
Top Bottom