D
ducdat091
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trường mình vừa mới thi thử xong, có một câu chuyển động vật rắn mà mình không biết cách làm, các bạn chỉ cho mình cách làm với...!
Một thanh nhẹ dài 1 m quay đều trong mặt phẳng ngang xung quanh trục thẳng đứng đi qua trung điển của thanh. Hai đầu thanh có 2 chất điểm có khối lượng 2 kg và 3 kg. Vận tốc của mỗi chất điểm là 5 m/s. Momen động lượng của thanh là:
A. L=7,5 [tex]kgm^{2}/s[/tex]
B. L=10,0 [tex]kgm^{2}/s[/tex]
C. L=12,5 [tex]kgm^{2}/s[/tex]
D. L=15,0 [tex]kgm^{2}/s[/tex]
Một thanh nhẹ dài 1 m quay đều trong mặt phẳng ngang xung quanh trục thẳng đứng đi qua trung điển của thanh. Hai đầu thanh có 2 chất điểm có khối lượng 2 kg và 3 kg. Vận tốc của mỗi chất điểm là 5 m/s. Momen động lượng của thanh là:
A. L=7,5 [tex]kgm^{2}/s[/tex]
B. L=10,0 [tex]kgm^{2}/s[/tex]
C. L=12,5 [tex]kgm^{2}/s[/tex]
D. L=15,0 [tex]kgm^{2}/s[/tex]