Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Love
Reactions: Tống Thiện

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một xe tải có bánh xe có đường kính 80cm, chuyển động đều v=72km/h. Tính chu kì, tần số, tốc độ góc của đầu van xe.
Mình cảm ơn các bạn ạ.
Tống ThiệnCó [imath]72km/h=20m/s[/imath]
Ta có bán kính đầu van xe: [imath]R=\dfrac{d}{2}=\dfrac{0,8}{2}=0,4m[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] Tần số góc: [imath]\omega =\dfrac{v}{R}=\dfrac{20}{0,4}=50rad/s[/imath]
Chu kì của vật là: [imath]T=\dfrac{2\pi}{\omega}=\dfrac{\pi}{25}(s)[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath]Tần số góc là: [imath]f=\dfrac{1}{T}=\dfrac{25}{\pi}(Hz)[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Last edited:
Top Bottom