Vật lí 10 chuyển động thẳng ndd và cdđ đều

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cùng lúc từ hai vị trí A,B cách nhau 100m có hai vật chuyển động thẳng hướng về nhau. Vật đi từ A cđ thẳng NDĐ với tốc độ ban đầu bằng không, gia tốc 1m/s^2 . Vật B chuyển động thẳng chậm dần đều với tốc độ 10m/s gia tốc 0,5m/s^2 . chộn hệ quy chiếu có trục tọa độ trùng với AB , gốc tại A , chiều dương từ A đến B , gốc thời gian lúc vật đi từ A xuất phát
a, vt pt cđ 2 xe
b, tìm thời điểm, vị trí 2 vật gặp nhau ; tính tốc độ và quãng đường mỗi vật đã đi được kể từ lúc t=0
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
cùng lúc từ hai vị trí A,B cách nhau 100m có hai vật chuyển động thẳng hướng về nhau. Vật đi từ A cđ thẳng NDĐ với tốc độ ban đầu bằng không, gia tốc 1m/s^2 . Vật B chuyển động thẳng chậm dần đều với tốc độ 10m/s gia tốc 0,5m/s^2 . chộn hệ quy chiếu có trục tọa độ trùng với AB , gốc tại A , chiều dương từ A đến B , gốc thời gian lúc vật đi từ A xuất phát
a, vt pt cđ 2 xe
b, tìm thời điểm, vị trí 2 vật gặp nhau ; tính tốc độ và quãng đường mỗi vật đã đi được kể từ lúc t=0
a,[TEX] x_A=0,5.a_A.t^2=0,5t^2(m)[/TEX]
[TEX]x_B=100−v_B.t+0,5a_Bt^2=100−10.t+0,25t^2(m)[/TEX] (cđcdđ a,v trái dấu)
b,2 vật gặp nhau [TEX]<=> x_A=x_B[/TEX] gpt bậc 2=>thời gian 2 vật gặp nhau là [TEX]t_1[/TEX]
vật A đi được: [TEX]S_A= 0,5t_1^2=.....[/TEX]
vật B đi được [TEX]S_B=10.t_1-0,25t_1^2=.....[/TEX]
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý và cùng anh/chị ôn bài tại THCS Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom