Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cùng lúc từ hai vị trí A,B cách nhau 120m có hai vật chuyển động thẳng hướng về nhau. Vật đi từ A cđ thẳng NDĐ với tốc độ ban đầu bằng không, gia tốc 1m/s^2 . Vật B chuyển động thẳng NDĐ đều với tốc độ ban đầu 2 m/s , gia tốc 0,5m/s^2 . chộn hệ quy chiếu có trục tọa độ trùng với AB , gốc tại A , chiều dương từ A đến B , gốc thời gian lúc vật đi từ A xuất phát
a, vt ptcđ 2 vật
b, tìm vị trí và địa điểm 2 xe gặp nhau ,
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
cùng lúc từ hai vị trí A,B cách nhau 120m có hai vật chuyển động thẳng hướng về nhau. Vật đi từ A cđ thẳng NDĐ với tốc độ ban đầu bằng không, gia tốc 1m/s^2 . Vật B chuyển động thẳng NDĐ đều với tốc độ ban đầu 2 m/s , gia tốc 0,5m/s^2 . chộn hệ quy chiếu có trục tọa độ trùng với AB , gốc tại A , chiều dương từ A đến B , gốc thời gian lúc vật đi từ A xuất phát
a, vt ptcđ 2 vật
b, tìm vị trí và địa điểm 2 xe gặp nhau ,
a,[TEX] x_A=0,5.a_A.t^2=0,5t^2(m)[/TEX]
[TEX]x_B=120−v_B.t-0,5a_Bt^2=120−2.t-0,25t^2(m)[/TEX]
b,2 vật gặp nhau [TEX]<=> x_A=x_B[/TEX] gpt bậc 2=>thời gian 2 vật gặp nhau là [TEX]t_1[/TEX]
điểm gặp cách A= [TEX]0,5t_1^2=.....[/TEX]
...Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý và cùng anh/chị ôn bài tại THCS Ôn bài đêm khuya
 
Last edited:
Top Bottom