Vật lí 9 chuyển động (lí 8)

Hoàng Vương Thiên Thanh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
18
2
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS nguyễn huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đĩa mông đồng trúc cách nhau 0,4m, được cố định trên trúc và quay đều với tốc độ 1500 vòng/phút cùng với trục. Một viên đạn bay song song với trúc và xuyên qua hai đĩa. Saukhi hai đĩa dừng quay (đồng thời, cùng với trục), ta thấy hai bán kính chứa chỗ bị thùng (do đạn xuyên qua) trên một đĩa lệch nhau 100.
So-do-1-de-thi-vao-lop-10-mon-Ly-chuyen-Le-Quy-Don-2016.png

a) Tính thời gian địa quay một vòng.
b) Tìm tốc độ viên đạn. Biết rằng tốc độ viên đạn là không đổi trong quan đường giữa hại đĩa, tốc độ của đạn lớn hơn 100m/s.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Hai đĩa mông đồng trúc cách nhau 0,4m, được cố định trên trúc và quay đều với tốc độ 1500 vòng/phút cùng với trục. Một viên đạn bay song song với trúc và xuyên qua hai đĩa. Saukhi hai đĩa dừng quay (đồng thời, cùng với trục), ta thấy hai bán kính chứa chỗ bị thùng (do đạn xuyên qua) trên một đĩa lệch nhau 100.
So-do-1-de-thi-vao-lop-10-mon-Ly-chuyen-Le-Quy-Don-2016.png

a) Tính thời gian địa quay một vòng.
b) Tìm tốc độ viên đạn. Biết rằng tốc độ viên đạn là không đổi trong quan đường giữa hại đĩa, tốc độ của đạn lớn hơn 100m/s.
a,Đĩa quay 1 vòng tốn [tex]t=\frac{60}{1500}=0,04s[/tex](đĩa quay 1500 vòng tốn 60s thì quay 1 vòng tốn 60/1500 giây)
b,Gọi t' là thời gian đạn bay hết quãng đường s (s=0,4m)
[tex]\rightarrow [/tex] trong t' một bán kính của đĩa quét được [tex]\frac{1}{36} [/tex] vòng
(do vòng tròn có 360o)
[tex]\rightarrow t'=\frac{1}{36}.0,04=\frac{1}{900}s[/tex] (tức bạn có thể hiểu là viên đạn bay qua vòng nó quay 1 vòng thì tốn 1/900s)
Vận tốc viên đạn [tex]v=\frac{s}{t'}=\frac{0,4}{\frac{1}{900}}=360m/s[/tex]
Bạn nên ghi đề rõ ràng hơn nha, sự khác nhau giữa [tex]10^o[/tex] và 100 làm người giải tốn thời gian và công sức lắm đó.
Và cũng xin lỗi vì hỗ trợ hơi chậm nha. :D
Thân!
 
Top Bottom