Vật lí 10 chuyển động của vật

Aurum

Học sinh
14 Tháng chín 2022
15
5
21
17
Hà Nội
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em câu c bài này với ạ
(人 •͈ᴗ•͈)

333833089_873095387086535_7461411156889737933_n.jpg
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
chỉ là giải tổng quát thôi nhỉ: [math]H=R+\frac{(v_0^2-gR(1-\cos\alpha))\sin^2\alpha}{2g}[/math]còn lại phụ thuộc vào kiến thức toán của bạn thôi, chủ yếu là đạo hàm khảo sát đơn điệu của nó. mình thì tự tin là có cực đại trong khoảng biến thiên alpha đó đấy. đặt [math]1-\cos\alpha = t[/math] chẳng hạn :)
hoặc dùng luôn BTCN:[math]\frac{mv_0^2}2=\frac{mv_c^2 \cos \alpha^2}2+mgH[/math]không có cách gọn hơn đâu :))
 
  • Like
Reactions: Aurum

Aurum

Học sinh
14 Tháng chín 2022
15
5
21
17
Hà Nội
Hà Nội
chỉ là giải tổng quát thôi nhỉ: [math]H=R+\frac{(v_0^2-gR(1-\cos\alpha))\sin^2\alpha}{2g}[/math]còn lại phụ thuộc vào kiến thức toán của bạn thôi, chủ yếu là đạo hàm khảo sát đơn điệu của nó. mình thì tự tin là có cực đại trong khoảng biến thiên alpha đó đấy. đặt [math]1-\cos\alpha = t[/math] chẳng hạn :)
hoặc dùng luôn BTCN:[math]\frac{mv_0^2}2=\frac{mv_c^2 \cos \alpha^2}2+mgH[/math]không có cách gọn hơn đâu :))
manh huycảm ơn nha nhưng công thức đầu của bạn thiếu rồi
trong khoảng biến thiên của alpha thì đúng là có giá trị cực đại của Hmax khi alpha=90
bởi công thức tính ra phức tạp như trên nên mình tìm không ra cách để xét sự thay đổi của Hmax. liệu có bđt toán nào áp dụng được không?
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
cảm ơn nha nhưng công thức đầu của bạn thiếu rồi
trong khoảng biến thiên của alpha thì đúng là có giá trị cực đại của Hmax khi alpha=90
bởi công thức tính ra phức tạp như trên nên mình tìm không ra cách để xét sự thay đổi của Hmax. liệu có bđt toán nào áp dụng được không?
Aurumừm xloi mình thiếu 1 số 2 nhỉ :)
mình thì không nghĩ cực đại đấy ứng với alpha=90 đâu, bạn xem lại:))
mà không có bất đẳng thức nào thần kì đến thế đâu
 
Top Bottom