Hóa 8 Chuyển đổi giữa khối lượng thể tích và lượng chất

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,696
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mọi người cho em hỏi ký hiệu :
$M$ và $n$ là gì ạ
Giúp em bài này nữa ạ :
@Nguyễn Linh_2006
[TEX]M[/TEX]: là khối lượng mol.
[TEX]n[/TEX]: là mol

Chi tiết hơn, em đọc tại đây nhé!

a) Số mol của : 28g Fe 64g Cu 5,4g Al.
[TEX]n_{Fe}=\dfrac{m_{Fe}}{M_{Fe}}=\dfrac{28}{56}=0,5(mol)[/TEX]

[TEX]n_{Cu}=\dfrac{m_{Cu}}{M_{Cu}}=\dfrac{64}{64}=1(mol)[/TEX]

[TEX]n_{Al}=\dfrac{m_{Al}}{M_{Al}}=\dfrac{5,4}{27}=0,2(mol)[/TEX]

________________________
Chúc em học tốt! :Tonton1
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,696
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TEX]M[/TEX]: là khối lượng mol.
[TEX]n[/TEX]: là mol

Chi tiết hơn, em đọc tại đây nhé!


[TEX]n_{Fe}=\dfrac{m_{Fe}}{M_{Fe}}=\dfrac{28}{56}=0,5(mol)[/TEX]

[TEX]n_{Cu}=\dfrac{m_{Cu}}{M_{Cu}}=\dfrac{64}{64}=1(mol)[/TEX]

[TEX]n_{Al}=\dfrac{m_{Al}}{M_{Al}}=\dfrac{5,4}{27}=0,2(mol)[/TEX]

________________________
Chúc em học tốt! :Tonton1
$M$ với $m$ khác nhau ở chỗ là :
$M$ là khối lượng của $1 mol$
còn : $m$ là khối lượng của chất đó phải không chị ?
 
Top Bottom