Vật lí [Chuyên đề THCS] Lớp học thêm - Các bài toán về chuyển động

V

vuquynhthuhatinh

giúp mình bài này nhé thanks!

1. Một ô tô chuyển động từ A đến B, nữa thời gian đầu đi với V_1= 35km/h, nữa thời gian sau ô tô đi với V_2=55km/h. Khi trở về ô tô đi với V_3=35km/h trong nữa đoạn đường đầu và trong nữa đoạn đường sau ô tô đi với V_4= 55km/h.
a) Tính vận tốc TB trên cả đoạn đường của ô tô?
b) Tổng thời gian cả đi và về là 4h. Tính quãng đường AB?

2. Một người đi bộ và một người đi xe đạp cùng khởi hành tại một địa điểm và đi cùng chiều trên một đường tròn bán kính r= 900/số pi. Vận tốc của người đi xe đạp V_1= 6,25m/s, của người đi bộ V_2= 1,25m/s
a) Hỏi người đi bộ được 1 vòng thì gặp người đi xe đạp mấy lần?
b) Tính thời gian và địa điểm gặp nhau lần đầu tiên khi người đi xe đạp được 1 vòng?

:M037::M037::Mfoyourinfo::M_nhoc2_16::M055::M045:
 
D

dat2000

các bạn, anh chị giải giùm Đạt bài vật lý này với:
Bài trính trong đề thi học sinh giỏi cấp trường ( trường THCS nguyễn trãi -Krôngana - Đak lak)
đề bài:
Hai bến A và B dọc con sông cách nhau S (km) có hai ca nô xuất phát cùng lúc chuyển động ngược chiều nhau với cùng tốc độ ( so với dòng nước đứng yên) là V. Tới khi gặp nhau chúng lập tức quay trở lai bến xuất phát ban đầu. Cho biết tổng thời gian cả đi và về của 2 ca nô này hơn ca nô kia 1 giờ. Nếu tăn tốc độ của hai ca nô lên 1.5 V thì tổng thời gian đi về của hai ca nô kém nhau 24 phút. Hãy xác điịnh khoảng cách S ? Coi nước cháy đều với vận tốc không đổi V1=2m/s.
 
Top Bottom