Toán Chuyên đề SCP-SNT

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1, CMR: n^3 + 1 ko là scp nếu n thuộc N lẻ
2, CMR: nếu n là số tự nhiên chia hết cho 3 thì 2n - 1, 2n, 2n + 1 đều ko là scp
3, CMR: nếu n là tổng của 3 scp thì 3n được viết dưới dạng tổng của 4 scp
1,
ta có $n^{3} +1 =(n+1)(n^{2} -n+1)$
do n lẻ nên $n+1 và n^{2} -n+1$ khác tính chẵn lẻ
do đó n+1 là số cp chẵn còn $ n^{2}-n+1$ là số cp lẻ
do n+1 ;là số cp chẵn ta có n=4k+3
thay vào $n^{2} -n+1$ thì số này chia 4 dư 3 ko là số cp nên => đpcm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
1,
ta có $n^{3} +1 =(n+1)(n^{2} -n+1)$
do n lẻ nên $n+1 và n^{2} -n+1$ khác tíng chẵn lẻ
do đó n+1 là số cp chẵn còn $ n^{2}-n+1$ là số cp lẻ
do n+1 ;là số cp chẵn ta có n=4k+3
thay vào $n^{2} -n+1$ thì số này chia 4 dư 3 ko là số cp nên => đpcm
bạn ơi tại sao n+1 lại là scp chẵn vậy
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1, CMR: n^3 + 1 ko là scp nếu n thuộc N lẻ
2, CMR: nếu n là số tự nhiên chia hết cho 3 thì 2n - 1, 2n, 2n + 1 đều ko là scp
3, CMR: nếu n là tổng của 3 scp thì 3n được viết dưới dạng tổng của 4 scp
2. Nếu $ n = 18 \Rightarrow 2n = 36 = 6^2 $
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv
Top Bottom