[ chuyên đề hình không gian 11 ] nhóm starloves

H

hocmaitlh

bài 1
cho tứ diện ABCD gọi MN là trung điểm của AB và CD. G là trung điểm của MN
a/ CM:GA đi qua trong tam A1 của tam giac BCD
b/ CM:GA=3GA1


bài 2 cho hình lăng trụ ABC.A1B1C1
H là trung diêm A1B1
a/CM: CB1 //(AHC1)
b/ tìm giao tuyến d của (AB1C1) và (A1BC)
c/ CM d//(BB1C1C)
d/xác định thiết diện của hình lăng trụ bị cắt bởi mp qua H và d


ý d/ bài 2 nghi mà chăng ra jup mình nhé
:D:D:D

ý d bài 2 : bài này trong sgk ....

gợi ý : tìm giao tuyến với ( ABA1B1) ; (A1B1C1); (AA1C1C); (ABC)

theo thứ tự nha.......................tớ nghĩ ai cũng làm đk nên không pot toàn bài .....
 
B

banmaixanh2996

tiếp nhé..........:D:D:D

cho tứ diên OABC với OA,OB,OC đôi một vuông góc
kẻ OH vuông goc(ABC) tại H
CM
A/ H là trực tâm tam giác ABC
B/ 1/OH^2=1/OA^2 +1/OB^2+1/OC^2
 
T

tamtam96

bài tiếp nha :

bài 1: cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành tâm O . gọi M là trung điển của SB , G là trọng tâm tam giác SAD .

a) tìm giao điểm I của GM với (ABCD); chứng minh I ở trên đường thẳng CD và IC=2ID

b) Tìm giao điểm J của (OMG) và AD .tính JA/JD

c) tìm giao điểm K của (OMG) và SA .tính KA/KS


bài 2 : cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành . tam giác SAB vuông tại A và góc SBA=30 độ. M là điểm trên AD qua M có (p)// DC và SA . AB=2a; BC=a ; AM =x
a) gọi G1 ;G2 lần lược trọng tâm của tam giác SBC và SBD. chứng minh G1G2// với (ABCD)

b) dựng thiết diện của (p) và hình chóp

c) tìm S thiet dien ; S max và chỉ ra khi đó x= mấy . và có tồn tại S max hay không
========================================================================================================================================================
G1G2//CD
-->G1G2//(ABCD)
td MNEF
là hình thang vuông tại M
[TEX]MF=2\sqrt{3}(a-x)/3[/TEX]
EF=2x;
MN=2a
tìm dk S hình thang
tìm max theo BDT cosi [TEX]Smax=2\sqrt{3}a^2/3[/TEX]
Smax khi x=0 nên ko tồn tại
 
H

huyentrang1801

tiếp nhé..........:D:D:D

cho tứ diên OABC với OA,OB,OC đôi một vuông góc
kẻ OH vuông goc(ABC) tại H
CM
A/ H là trực tâm tam giác ABC
B/ 1/OH^2=1/OA^2 +1/OB^2+1/OC^2
mình không vẽ hình nha :D
a,Kẻ BH cắt AC tại M
Xét (OMB)
Theo gt : OB vuông góc OA và OB vuông OC \RightarrowOB vuông góc (OAC)
\RightarrowOB vuông góc AC
Mặt khác OH vuông gó AC ( OH vuông góc (ABC))
\RightarrowAC vuông góc (OBM) \RightarrowAC vuông góc BM
\RightarrowBM là đương cao của tam giác ABC
kẻ CH cắt AB tại N
Chứng minh tương tự ta được CN là đương cao tam giác ABC
mà CN\bigcap_{}^{}BM =H
\RightarrowH là trực tâm tam giác ABC
b, Xét tam giác OBM: OB vuông góc (OAC)\RightarrowOB vuông goc OM mà OH vuông góc BM
\Rightarrowtam giác OBM vuông tại O đương cao OH
theo hệ thức lượng : 1/OH^2=1/OM^2+1/OB^2(1)
Xét tam giác OAC ta có : AC vuông góc (OBM) (theo câu a)\RightarrowAC vuông góc OM
Áp dụng hệ thức lượng chotam giác vuông OAC , đương cao OM
\Rightarrow1/OM^2=1/OA^2+1/OC^2(2)
từ (1)(2)\Rightarrow1/OH^2=1/OA^2+1/OB^2+1/OC^2@};-
 
T

thanhman19996

cho mk hoi cau nay vr nha
cho tu dien ABCD . M,N,P la 3 diem nam trong tam giac ABC,ABD,ACD . tim thiet dien cua hinh tu dien vr mp MNP.
cam on cac ban nhiu
 
R

region2

Làm cho mình bài này với :(
Tứ diện gần đều ABCD, các cạnh là a,b,c. Tính V ABCD theo a,b,c
b. I,J,G là trung điểm của AB, CD, IJ.
Mặt phẳng a xoay quanh AG cắt BC, BD lần lượt tại M, N.
Tìm min của V ABMN / V ABCD.
 
N

ngoc_ruby97

cho tứ diện ABCD và điểm M thuộc miền trong của tam giác ACD. Gọi I, J lần lượt là 2 điểm trên cạnh BC,BD sao cho IJ không sog sog vs CD
a, Tìm (IJM)\bigcap_{}^{}(ACD)
b,lấy N là điểm thuộc miền trong của tam giác ABD sao cho JN cắt AB tại L. Tìm (MNJ)\bigcap_{}^{}(ABC)
 
C

conga2222

cho tứ diện ABCD và điểm M thuộc miền trong của tam giác ACD. Gọi I, J lần lượt là 2 điểm trên cạnh BC,BD sao cho IJ không sog sog vs CD
a, Tìm (IJM)\bigcap_{}^{}(ACD)
b,lấy N là điểm thuộc miền trong của tam giác ABD sao cho JN cắt AB tại L. Tìm (MNJ)\bigcap_{}^{}(ABC)

1,
do IJ không song song với CD--> IJ cắt CD tại E
M,E thuộc (ACD) và cũng thuộc (MIJ)
ME cắt AC, AD lần lượt tại F, G
-->(MIJ) giao (ADC) bằng FG
2,
trong (ABD) kẻ GK song song với JL (BD giao với GK tại K)
trong (EKG) kẻ MH song song với GK ( MH giao với EK tại H)
H thuộc EK--> H thuộc (BDC)
MH song song với GK song song với JL --> H thuộc (MJL)
trong (BCD) JH giao với CD tại O -->O thuộc (BDC)
trong (ACD) OM cắt AC tại P --> P thuộc (MJL)
--> (MJL) giao với (ABC) bằng LP
 
X

xuanquynh97

Cho hình chóp SABCD trên SA, SB lấy hai điểm M, N sao cho SM= 2MA , NB = 2SN và trên trung điểm DC lấy điểm Q. Xác định thiết diện tạo bời hình chóp và mặt phẳng (MNQ)
Hình ko gian đây
 
T

thanhgaubong@gmail.com

cho hình tứ diện ABCD.M thuôc cạnh AB,K,N lần lượt là điểm nằm trong mp(ADC),mp(BCD).hãy
$a,CD\bigcap(MNK)$
$b,AD\bigcap(MNK)$
 
9

911ngocthunguyen@gmail.com

mọi người ơi, giúp mình bài này nhé:
Cho hình hộp ABCD.A'BC'D' có AB=AD=AA' và ba cạnh này vuông góc từng đôi .Điểm M,N thứ tự trên hai đoạn AC,C'D sao cho MN vuông góc với mặt phẳng A'C'D'.Tính tỉ số CM:CA
 
T

tranbuihuy

1.Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hbh tâm O. Gọi M, N lần lượt là trung diểm của SB, SD. P\in SCkhông trùng vs trung điểm của SC
a) Tìm giao điểm E của SO vs (MNP)
b)Tìm giao điểm Q của SA vs (MNP)
c) Gọi I,J,K lần lượt là giao điểm của QM vs AB; QP vs AC; QN vs AD. Chứng minh:I,J,K thẳng hàng

2. Cho tứ diện ABCD . Gọi M,N lần lượt là trung điểm AC,BC. K là 1 điểm tùy ý trên đường thằng BD. Tìm giao điẻm của mp (MNK) vs đt AD.

3. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hbh. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB, SC.
a) XĐ: các giao điểm IK vs đường thẳng AN; MN vs mp(SBD).
b) Tính các tỉ số IA/IN và KN/KM
c) CMR: 3 điểm B,I,K thẳng hàng từ đó tính KB/KI
 

Long Vũ

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
1
0
1
25
Mọi người cho mình hỏi bài này với:
Cho hình chóp S.ABCD với đáy là hình bình hành tâm O. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của BC,CD,SO.Tìm thiết diện của hình chóp với mp(PMN).
 

hoài trâm

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2016
1
0
1
25
cho tứ diện ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của hai đoạn AC,BC.Trên đoạn BD, lấy P sao cho NP và CD cắt nhau .Tim giao điểm :
a) CD và (MNP)
b) AD và (MNP)
mọi người ơi giúp mình với nha .....
 

thang9994

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2017
3
0
1
31
giúp mình câu này vs :Cho ltrụ ABCA'B'C'. A' cách đều A,B,C. tam giácABC đều cạnh a. (A'BC)vg góc vs(BCC'B'). Tính Vltrụ và d(AA', B'C)
 

thaofam2001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2016
106
22
26
Cho tam giác ABC. Gọi H là trực tâm cỉa tam giác, M là trung điểm BC, phép đối xứng tâm M biến H thành H'. Cmr H' thuộc đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
 

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
Cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình bình hành . Gọi M, Q là trung điểm SD, AB; N thuộc SC sao cho SN =3NC
a) Tìm giao điểm I của CD và (MNQ). Tính tỉ số IC/CD
b) Tìm giao điểm P của BC và (MNQ) và giao điểm R của SA và (MNQ)
c) Xác định thiết diện có được khi cho (MNQ) cắt hình chóp SABCD
 
Top Bottom