Toán 11 [Chuyên đề] Hình học không gian và các vấn đề liên quan

P

pumpkin

bài 6 :cho hình chóp SABCD, ABCD là hình thoi cạnh a. góc BAD = 60độ. M,N lần lượt là trung điểm AB, AD. hình chiếu S lên mp (ABCD) là giao điểm BN và CM. Góc giữa SB và mp(ABCD) = 60 độ.
a/ tính d(S,(ABCD))
b/ tính d(SD,CM) theo a
 
H

heodat_15

mọi người làm hộ em với
bài 7.cho hình chóp S.ABCD, có đáy là hình bình hành. gọi M là trung điểm của SB,G là trọng tâm tam giác SAD.
a,tìm giao điểm I của GM với (ABCD). chứng minh (CGM) chứa CD
b,chứng minh (CGM) đi qua trung điểm của SA. tìm thiết diện của hình chóp với (CGM)
c, tìm thiết diện của hình chóp với (AGM)
 
Last edited by a moderator:
F

fireheart01

Giúp mình với nhé...Thank all!

Cho lăng trụ tam giác đều. AB' vuông góc với BC'. Cạnh đáy = 5. Tính chiều dài cạnh bên của lăng trụ
 
D

duongvanminh96hy

.Cho hinh chop S.ABCD co day ABCD la hinh chu nhat ..mat phang (SAD)vuong goc voi mat phang day .Biet AB=a,AD=3a, SA=acăn3,SD=acăn6.Gọi M la trung điểm của AD và G là trọng tam của tam gjác ACM.Tính khoảng cách gjữa 2đường thẳng SG vàCM theo a....
 
H

hbp2610

1) Cho tứ diện ABCD, có CD=4/3AB. I,J,K lần lượt là trung điểm của BC,AC,BD, IK=5/6AB. Tính góc giữa CD,IJ và CD,AB
 
T

trollhk

Mọi người làm giúp em dùm:((
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông, SA vuông góc với đáy và độ dài SA gấp hai lần cạnh AB, AB= x. Xác định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp đã cho theo x.
 
L

linhanh9a4

cho hình chóp sabcd đáy là hình vuông cạnh a.sa=sb=sc=sd=a.tren cạnh sc lay F sao cho SF=1/3^{k} SC .CHO MẶT PHẲNG (P) qua A,F VÀ SONG SONG VỚI BD CẮT SB,SD LẦN LƯỢT TẠI E,L.CHƯNG MINH THIẾT DIỆN AEFL CỦA (P) VỚI HÌNH CHÓP CÓ CÁC ĐƯỜNG CHÉO VUÔNG GÓC.TÍNH DIỆN TÍCH THIẾT DIỆN THEO a,k
 

thaofam2001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2016
106
22
26
Cho tam giác ABC. Gọi H là trực tâm cỉa tam giác, M là trung điểm BC, phép đối xứng tâm M biến H thành H'. Cmr H' thuộc đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
 
Top Bottom