Bài 1 : Cho tứ giác ABCD; M,N lần lượt là trung điểm của AB và CD. Gọi I là giao điểm của AN và MD, J là giao điểm của BN và MC. CMR: S tứ giác MINJ = S tam giác AID +S tam giác BJC Ai biết giúp em với, tối em đi học rồi ((
Cộng hai vế cho $S_{AMI}$ và $S_{BMJ}$ thì đpcm $\iff S_{NAB} = S_{DAM} + S_{BMC}$ Hạ $NH, DK, CI \perp AB$ thì đpcm $\iff \dfrac12 NH \cdot AB = \dfrac12 DK \cdot AM + \dfrac12 CI \cdot BM$ $\iff 2NH = DK + CI$, đúng theo tính chất đường trung bình trong hình thang Ta có đpcm