[Chuyên đề 1 ] Lượng giác

Status
Không mở trả lời sau này.
L

letrang3003

Theo anh ấy thì thế này
[tex]6cosAcosBcosC\sqrt[3] {cosAcosBcosC}\le 3cosAcosBcosC[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cosAcosBcosC\le \frac {1}{8}[/tex]Luôn luôn đúng dấu bằng=>

Bình thường 1 bài toán nếu có giả thiết thì ta phải dùng giả thiết đó để chứng minh ngược lại so với 1 bổ đề nào đó hoặc dùng bổ đề nào đó để chứng minh ngược lại so với giả thiết cậu ạ, trong trường hợp này nếu cậu chứng minh được

gif.latex

thì cậu mới thành công
 
L

legendismine

Bình thường 1 bài toán nếu có giả thiết thì ta phải dùng giả thiết đó để chứng minh ngược lại so với 1 bổ đề nào đó hoặc dùng bổ đề nào đó để chứng minh ngược lại so với giả thiết cậu ạ, trong trường hợp này nếu cậu chứng minh được

gif.latex

thì cậu mới thành công
Tớ vẫn k hĩu ý cậu lắm làm như tớ ở trên rồi áp dụng bổ đề
[tex]cosA+cosB+cosC\le \frac {3}{2} \Leftrightarrow cosAcosBcosC\le \frac {1}{8}[/tex]
là ra ròi mà ý cậu là sao tớ k hĩu bài toán trên áp dụng vecto đơn vị là ra rồi:|
 
N

nhocngo976

cos2x - cos6x + 4(3sinx - 4sin^3x +1)=0
.................

\Leftrightarrow[TEX]cos2x -(1-2sin^23x) + 4(sin3x +1) =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2sin^23x +4sin3x +3 +cos2x =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2(sin^23x +2sin3x +1) +cos2x +1 =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2 (sin3x +1)^2 +cos2x +1 =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2 (sin3x +1)^2 +2cos^2x =0 [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{sin3x +1 =0\\cos^2x =0[/TEX]
 
N

nhocngo976

có bài mọi người làm giúp cái

Tìm m để 2 pt sau tương đương

5msin2x -6mcosx -10sinx +6=0
10msin2x -16msinx -15cosx +12=0
 
N

nhocngo976

gọi Xo là nghiệm cung

pt (1) [TEX]10msin2xo -12mcosxo -20sinxo +12 =0[/TEX]

pt(2)[TEX]10msin2xo -16msinxo -15cosxo +12 =0[/TEX]

(1)-(2) \Rightarrow[TEX](4sinx -3cosx)(4m-5) =0 [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]m=\frac{5}{4}[/TEX]

thay vào pt đầu ta có [TEX]25sinxcosx - 15cosx - 20sinx +12 =0[/TEX]

đặt [TEX]t=tan\frac{x}{2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]25.\frac{2t}{1+1^2}.\frac{1-t^2}{1+t^2} -15\frac{1-t^2}{1+t^2} -20\frac{2t}{1+t^2} +12 =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]27t^4 -90t^3+24t^2 +10t -3=0[/TEX]
nghiệm [tex] t=\frac{1}{3}, t=\frac{-2}{3}, t=3[/tex],

thay [tex] m=\frac{5}{4}[/tex] vào pt (2)

khủng wa ::))
 
D

duongtuyetson

đơn giản nhưng xem kỉ kẻo bị lừa!

câu1: 2sin^2 X - sinXcosX -cos^2 X = 2:p
2:F(X)= x/(sinx+tanx) hàm chẳn hay lẻ?/:)
 
M

minhkhac_94

Bài tìm m để pt có 8 nghiệm x thuộc [Tex](0,3\pi)[/Tex] chắc phải dùng đao to búa lớn
[Tex]4sin^3x-2msin^2x+(m-2)sinx=0[/Tex]
Chắc dùng đạo hàm
 
L

letrang3003

không cần dùng ĐAO TO BÚA LỚN đâu anh, giáo viên 11 biết HS chưa học đạo hàm thì sao cho bài này dùng đh được, với PT bậc 3 kiểu này thì luôn luôn đã có 1 nghiệm rất dễ đoán, ví dụ
gif.latex
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom