[Chuyên đề 1 ] Lượng giác

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhocngo976

[TEX]\huge 5\bigg(\sin x+\frac{\cos 3x+\sin 3x}{1+2\sin 2x} \bigg)=\cos 2x+3[/TEX]

ĐK 1 + 2sin2x # 0
[TEX]5 [ sinx +\frac{4cos^3x - 3cosx +3sinx - 4sin^3x}{1 + 2sin2x} ] = cos2x +3[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5 [ sinx + \frac{4(cosx -sinx)(1 +sinxcosx) - 3(cosx -sinx)}{1 + 2sin2x} ] =cos2x +3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]5 [sinx( 1+ 2sin2x ) + (cosx-sinx)(4 + 4sinxcosx -3)] =(cos2x +3)(1+2sin2x)][/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 5[ sinx(1 +2sin2x) +(cosx-sinx)(1 +2sin2x) ]=(cos2x +3)(1 +2sin2x)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](1 +2sin2x)( sinx + cosx -sinx -( 2cos^2x -1) -3) =0[/TEX]


\Leftrightarrow[TEX]2cos^2x -cosx +2 =0[/TEX]\RightarrowVô nghiệm...

biến đổi sai chỗ nào thì moj người góp ý nha
 
B

bigbang195

[TEX]\huge \frac{1}{\sin x}+\frac{1}{\sin \bigg(x-\frac{3\pi}{2}\bigg)}=4\sin \bigg({\frac{7\pi}{4}-x}\bigg)[/TEX]
 
N

nhocngo976

[TEX]\huge \sin^2 3x-\sin^2 4x=\sin^2 5x-\sin^2 6x[/TEX] .


hạ bậc...

[TEX]\frac{1 -cos6x}{2} -\frac{1 -cos8x}{2} = \frac{1 -cos10x}{2} -\frac{1-cos12x}{2} =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](cos8x -cos6x) - (cos12x -cos10x)=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2sin11xsinx -2sin7xsinx =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sinx(sin11x -sin7x) =0[/TEX]

\Leftrightarrowsinx=0 hoặc sin11x =sin7x
 
H

herrycuong_boy94

eo ôi có một ngày không lên mà nhiều bài quá :-SS:-SS:-SS

\Leftrightarrow [TEX]1 -2sin^2xcos^2x - 2(1 - sin^2xcos^2x)sinxcosx -(sinx +cosx) =0[/TEX]

đặt t = sinx + cosx Đk t...

\Rightarrow[TEX]2sinxcosx = t^2 -1[/TEX]

cách này chắc hơi dài à

Cái này ra phương trình bậc 4 hơi dài đó bạn ạ, mà hình như nghiệm cũng không chẵn đâu ;))

png.latex

png.latex


dễ dang rồi nhá :D


png.latex


cũng dễ rồi ( đặt nhân tử chung :D )

p/s : bigbang195 lần sau posst bài thì posst một lúc nhiều bài đi nhá, đừng post rải rác thế, khó theo dõi :(
 
M

minhkhac_94

eo ôi có một ngày không lên mà nhiều bài quá :-SS:-SS:-SS



Cái này ra phương trình bậc 4 hơi dài đó bạn ạ, mà hình như nghiệm cũng không chẵn đâu ;))



png.latex


dễ dang rồi nhá :D



png.latex


cũng dễ rồi ( đặt nhân tử chung :D )

p/s : bigbang195 lần sau posst bài thì posst một lúc nhiều bài đi nhá, đừng post rải rác thế, khó theo dõi :(

Có thể giải hết được ko
Cái cần nhất là thử lại ĐK mà ko thấy nhắc đến ĐK j vậy
(sorry vì đã có ý kiến)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom