Tin học Chương trình tính tổng

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
viết chương trình tính tổng
S=1+3+7+...+2n+1
trong đó n là số nguyên nhập từ bàn phím
Mã:
program BT;
uses crt;
var s,i,n:integer;
begin
 write('Nhap n = ');readln(n);
 while i>n do
  begin
   s:=2*i+1;
   i:=i+1;
  end;
 writeln('Tong cua day 1+3+...+',2*n+1,' la: ',s);
 readln;
end.
Đây là vòng while nha bạn, mk chưa thử, bn kiểm tra lại hộ mk với
 
  • Like
Reactions: Kỳ Nguyệt
Top Bottom