Hóa Chương III - Liên kết hóa học

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải thích giùm bài này: Tổng số e trong anion (AB3)2- là 42. Trong các hạt nhân A cũng như B, số p bằng số n. Tính số khối của A và B.
Giải:
Cách 1: ZA + 3ZB = 40
=> 0 < ZA [tex]\leq[/tex] 6 hoặc 0 < ZA [tex]\leq[/tex] 14
(giải thích giùm tui sao suy ra được ZA như vậy)
Cách 2: Giả sử A là C, Si hoặc S; B là O (giải thích giùm tui sao lại giả sử A là 3 nguyên tố trên mà không là các nguyên tố khác)

 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
Mọi người giải thích giùm bài này: Tổng số e trong anion (AB3)2- là 42. Trong các hạt nhân A cũng như B, số p bằng số n. Tính số khối của A và B.
Giải:
Cách 1: ZA + 3ZB = 40
=> 0 < ZA [tex]\leq[/tex] 6 hoặc 0 < ZA [tex]\leq[/tex] 14
(giải thích giùm tui sao suy ra được ZA như vậy)
Cách 2: Giả sử A là C, Si hoặc S; B là O (giải thích giùm tui sao lại giả sử A là 3 nguyên tố trên mà không là các nguyên tố khác)
Tui lộn, cách 2 là giả sử A là C hoặc O hoặc S chứ không phải Si nha, rồi từ đó suy ra B (giải thích giùm tui sao lại giả sử A là 3 nguyên tố trên)
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
cạn lời e luôn
có vẻ em méo giỏi hóa
do (AB3) 2- đang ở dạng anion mà Z tổng của anion = 42
nên Z (AB3) là 40 (phải trừ cho 2 vì anion đang nhận vào 2e)
nên suy ra Za + 3Zb = 40 là đúng r
 

Không Không

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
71
29
126
21
Hà Nội
cạn lời e luôn
có vẻ em méo giỏi hóa
do (AB3) 2- đang ở dạng anion mà Z tổng của anion = 42
nên Z (AB3) là 40 (phải trừ cho 2 vì anion đang nhận vào 2e)
nên suy ra Za + 3Zb = 40 là đúng r
bạn ý hỏi tại sao lại suy ra được hai trường hợp mà :))
 
  • Like
Reactions: Quyên Trương

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
kiểu này chắc là người giải chọn ra B là nguyên tố nhỏ nhất có thể kết hợp với A và ngược lại chọn A nhỏ nhất để kết hợp với B nên mới được như vậy
mà làm bài thì mình có chọn B là Oxi đi vì a thấy chỉ có Oxi mới thường có kiểu như lày thôi
 
  • Like
Reactions: Quyên Trương

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
cạn lời e luôn
có vẻ em méo giỏi hóa
do (AB3) 2- đang ở dạng anion mà Z tổng của anion = 42
nên Z (AB3) là 40 (phải trừ cho 2 vì anion đang nhận vào 2e)
nên suy ra Za + 3Zb = 40 là đúng r
Em biết cái đó rồi. Em muốn hỏi tại sao suy ra được 2 trườg hợp như vậy? Cạn lời anh luôn!:confused::confused::confused:
 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
kiểu này chắc là người giải chọn ra B là nguyên tố nhỏ nhất có thể kết hợp với A và ngược lại chọn A nhỏ nhất để kết hợp với B nên mới được như vậy
mà làm bài thì mình có chọn B là Oxi đi vì a thấy chỉ có Oxi mới thường có kiểu như lày thôi
Cách 1 là cách của cô giáo dạy thêm cho em, mà em hỏi lại cô sao suy ra được vậy mà cô nói nhah với lại vắn tắt quá nên em cũg chưa hiểu được gì hết trơn:confused::confused::confused:
 
Top Bottom