Chương II

Nguyen Hay

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
59
8
26
31
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 khí A và B. A là hợp chất của nguyên tố X với oxi. B là hợp chất của ngto Y với H. Trong một phân tử A hay B chỉ có một nguyên tử X hay Y. Trong A, Oxi chiếm 50%, trong B hidro chiếm 25% về khối lượng. X và Y là?
A. S và C
B. N và P
C. P và C
D. S và P
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Có 2 khí A và B. A là hợp chất của nguyên tố X với oxi. B là hợp chất của ngto Y với H. Trong một phân tử A hay B chỉ có một nguyên tử X hay Y. Trong A, Oxi chiếm 50%, trong B hidro chiếm 25% về khối lượng. X và Y là?
A. S và C
B. N và P
C. P và C
D. S và P
Công thức của A và B lần lượt là [tex]XO_x[/tex] và [tex]YH_y[/tex]
trong A, O chiếm 50% về khối lượng, tức là ta có:
[tex]M_X+16x=2.16x=>M_X=16x[/tex]
với x = 2 ta có [tex]M_X = 32 [/tex] => X là lưu huỳnh (S) và công thức của A là [tex]SO_2 [/tex]
trong B, H chiếm 25% về khối lượng, tức là:
[tex]M_Y+y=4y => M_Y=3y[/tex]
với y = 4 ta có [tex]M_Y=12[/tex] => Y là cacbon (C) và công thức của B là [tex]CH_4[/tex]
 
Top Bottom